Thị trường Blockchain toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 5,8 tỷ đô la vào năm 2026

Theo một báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Research Dive có trụ sở tại Ấn Độ, lĩnh vực IoT blockchain toàn cầu có thể sẽ đạt doanh thu 5,802 tỷ đô la vào năm 2026. Do đó, ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 91,5% trong giai đoạn dự báo từ năm 2019 đến năm 2026.

Theo thông báo:

“Theo các nhà phân tích của Research Dive, việc triển khai Internet vạn vật (IoT) ngày càng tăng trong các ngành công nghiệp sử dụng cuối khác nhau và nhu cầu ngày càng tăng đối với việc hợp lý hóa các quy trình kinh doanh và bảo mật IoT trên toàn cầu là những yếu tố chính được dự đoán để đẩy nhanh sự phát triển của thị trường toàn cầu trong giai đoạn dự báo. “

Báo cáo cũng lưu ý rằng việc áp dụng đáng kể nhận dạng kỹ thuật số và các dịch vụ blockchain cho các hợp đồng thông minh sẽ tăng cường tăng trưởng trong thị trường này.

Theo dõi và quản lý tài sản để ghi nhận doanh thu cao nhất

Research Dive thừa nhận rằng theo dõi và quản lý tài sản đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý tài sản vật chất và kiểm tra hiệu suất máy móc từ khía cạnh sản xuất. Do đó, mảng này được kỳ vọng sẽ sinh lời cao nhất trong giai đoạn dự báo.

Mặt khác, lĩnh vực phần cứng được dự đoán sẽ ghi nhận tốc độ CAGR là 93,6%. Điều này là do phần cứng trong mạng IoT thực hiện các nhiệm vụ như thu thập dữ liệu từ vị trí nguồn và truyền nó đến các hệ thống đám mây nơi thực hiện các vai trò cần thiết.

Sự phát triển của các thành phố thông minh được dự đoán sẽ thúc đẩy thị trường này bằng cách tạo ra doanh thu 639,4 triệu đô la.

Các công ty lớn trên thị trường bao gồm Microsoft Corporation, KrypC, Intel Corporation, Amazon.com, Cisco Systems, IBM Corporation và Linux Foundation.

Trong khi đó, thị trường blockchain-as-a-service (BaaS) được dự đoán sẽ đạt 15,8 tỷ đô la vào năm 2026, được thúc đẩy bởi tính bất biến cao và phân quyền an toàn.

Các công ty vừa và nhỏ đã tận dụng các công cụ và dịch vụ blockchain như một dịch vụ để phát triển các hợp đồng thông minh, hệ thống thanh toán và các ứng dụng phi tập trung.

Hơn nữa, tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao và các khoản đầu tư đáng chú ý vào các dự án dựa trên blockchain của các quốc gia như Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ nâng cao lĩnh vực BaaS.