Ví Chivo của El Salvador đón 2,1 triệu người dùng sau 3 tuần

Bitcoin (BTC) như một kỷ nguyên đấu thầu hợp pháp ở El Salvador có thể có một khởi đầu khó khăn dựa trên các cuộc biểu tình chống máy ATM Bitcoin được báo cáo trước đó. Tuy nhiên, dữ liệu gần đây cho thấy công dân đang bắt đầu đón nhận sự đổi mới.

Theo một bài đăng trên Twitter của tổng thống đất nước Nayib Bukele, hiện có tới 2,1 triệu người dùng đang tích cực sử dụng ví Chivo, ví chính thức của chính phủ dành để thực hiện các giao dịch liên quan đến Bitcoin.

Được ghi nhận vì đã ủng hộ sự xuất hiện của Bitcoin như là cuộc đấu thầu hợp pháp chính thức thứ hai trong nước, Chủ tịch Bukele khoe rằng Chivo không phải là một ngân hàng và trong vòng ba tuần kể từ khi nó được giới thiệu, ví đã đăng ký nhiều người dùng hơn bất kỳ ngân hàng nào hoạt động trong nước .

“2,1 triệu người Salvador đang KÍCH HOẠT SỬ DỤNG @chivowallet (không phải tải xuống),” anh ấy đã tweet, “Chivo không phải là một ngân hàng, nhưng trong vòng chưa đầy ba tuần, nó hiện có nhiều người dùng hơn bất kỳ ngân hàng nào ở El Salvador và đang tiến nhanh để có thêm người dùng hơn TẤT CẢ CÁC NGÂN HÀNG TRONG EL SALVADOR cộng lại. Thật là hoang đường! ”

Sự tăng trưởng rõ ràng trong việc chấp nhận tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp đã thu hút được những nhận xét tích cực từ những người đề xuất hàng đầu trong hệ sinh thái Bitcoin, bao gồm cả Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor. Mặc dù El Salvador đáng chú ý nằm trong sách xấu của các cơ quan quản lý tiền tệ quốc tế, bao gồm Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế theo chính sách Bitcoin của họ, mục tiêu cuối cùng của Bukele là thúc đẩy sự bao gồm tài chính trong nước dường như cuối cùng đã được định hình.

El Salvador nắm lấy Bitcoin là do nhu cầu cải thiện lượng kiều hối chảy vào nước này. Với việc El Salvador chi nhiều tiền hơn để gửi tiền cho những người thân yêu của họ ở nhà, tùy chọn Bitcoin được thiết kế để giải quyết thách thức này, hơn nữa khiến nó trở nên hấp dẫn hơn thông qua thời gian giải quyết tương đối nhanh hơn.

Với hơn 2,1 triệu người sử dụng ví, điều đó ngụ ý rằng đất nước đã phát hành hơn 63 triệu đô la cho mỗi lời hứa cung cấp 30 đô la cho mỗi người đăng ký sử dụng ví.