Việc Coinbase phát hành trái phiếu trị giá 1,5 tỷ đô la cho thấy các nhà đầu tư đang háo hức tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử

Việc Coinbase bán một trái phiếu rác với tổng giá trị 1,5 tỷ đô la cho thấy rằng tiền điện tử đã dần trở thành xu hướng chủ đạo.

Tổng số tiền 1,5 tỷ đô la trái phiếu dự kiến ​​sẽ được bán. Tuy nhiên, Moody’s Investor Services, một tổ chức xếp hạng tín dụng nổi tiếng thế giới đã đặt xếp hạng nhà phát hành nợ của Coinbase Global Inc. thành cấp độ phi đầu tư hoặc cấp độ rác chủ yếu do môi trường pháp lý không chắc chắn và sự cạnh tranh trong tương lai.

Một số nhà phân tích từ Moody’s Fadi Abdel Massih, Donald Robertson và Ana Arsov đã viết trong một báo cáo hôm thứ Ba:

“Hồ sơ tài chính của Coinbase cho thấy sức mạnh tín dụng cấp đầu tư, nhưng hiện tại, môi trường pháp lý không chắc chắn và sự cạnh tranh khốc liệt đã bù đắp những điểm mạnh này.”

Coinbase bán hai loại trái phiếu, trái phiếu 7 năm đến hạn vào năm 2028 với lãi suất 3,375% và trái phiếu 10 năm đến hạn vào năm 2031 với lãi suất 3,625%.

Một nhà phân tích nghiên cứu ngành từ Bloomberg cho biết Julie Chariell nói rằng:

“Nhu cầu mạnh mẽ rõ ràng là một sự chứng thực lớn của các nhà đầu tư nợ.”

Việc phát hành trái phiếu này là một sự kiện thuận lợi cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử và Coinbase. Sản phẩm này cho phép các nhà đầu tư tham gia trực tiếp vào lợi ích của tiền điện tử mà không cần đầu tư vào tiền điện tử và kiếm lãi từ nó.

Vì trái phiếu thấp hơn một hạng so với hạng đầu tư, nên Coinbase đã không nhận được chi phí vay thấp nhất. Nhìn chung, lợi suất trung bình của các trái phiếu được xếp hạng tương tự là khoảng 2,86%, thấp hơn mức lãi suất hơn 3% lần này.

Coinbase không phải là nhà tiếp thị đầu tiên của Hoa Kỳ phát hành trái phiếu liên quan đến tiền điện tử. Đầu tháng 6 năm nay, MicroStrategy Inc. đã thông báo rằng công ty có kế hoạch cung cấp 400 triệu đô la ghi chú bảo đảm cao cấp cho những người mua tổ chức đủ điều kiện để huy động thêm vốn để thực hiện nhiều giao dịch mua Bitcoin hơn.

Theo báo cáo của Blockchain.News ngày hôm qua, sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq, Coinbase Global Inc đã công bố kế hoạch huy động vốn mới bằng cách phát hành tổng số tiền gốc 1,5 tỷ đô la của Ghi chú cao cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng.