Western Union đang tính toán các khoản lỗ trước khi Kỷ nguyên Bitcoin ở El Salvador bắt đầu

Western Union và phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ hoạt động ở El Salvador có thể mất vị thế tại quốc gia này khi kỷ nguyên Bitcoin mới bắt đầu.

CNBC đưa tin, trích lời El Salvador sống ở cộng đồng, có một sự phấn khích về khả năng giảm phí chuyển tiền được các công ty như Western Union chuyển cho khách hàng của họ.

Kiều hối là một phương tiện sống quan trọng đối với nền kinh tế El Salvador, với hơn 6 tỷ đô la được ghi nhận vào năm 2020. Con số này chiếm khoảng 23% tổng sản phẩm quốc nội của đất nước. Một phần đáng kể của quỹ chuyển tiền này được sinh ra dưới dạng phí trả cho các công ty như Western Union. Với mức phí giao dịch khoảng 12,5% và sự bất tiện đi kèm với việc sử dụng các dịch vụ thanh toán truyền thống, hầu hết công dân El Salvador hiện đang hào hứng với giải pháp thay thế được cung cấp bởi Bitcoin.

Matt Hougan, Giám đốc đầu tư của Bitwise Asset Management cho biết: “Kiều hối là một lĩnh vực mà hiện trạng trong hệ thống tài chính kế thừa của chúng ta rất tồi tệ, với mức phí đặc biệt cao ở những người không đủ khả năng chi trả”. “Đó là một câu nói cũ của Twitter, nhưng bitcoin thực sự đã khắc phục được điều này.”

Tổng thống Nayib Bukele cho biết các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ tạo ra tới 400 triệu USD doanh thu từ các khoản chuyển tiền. Nguồn doanh thu này nhất định bị phong tỏa vì lợi ích của người tiêu dùng cuối cùng.

Chính phủ đã đưa ra nhiều sáng kiến ​​để cung cấp cho các kế hoạch Bitcoin của mình một điểm hạ cánh nhẹ nhàng trong cộng đồng dân chúng. Bên cạnh việc lắp đặt khoảng 200 máy ATM tại các khu vực chiến lược của đất nước, ví Chivo không tính phí giao dịch cũng đã được giới thiệu cho người dân giao dịch. Quy trình giao dịch sẽ đơn giản như nhận Bitcoin thông qua ví Chivo và đến máy ATM Bitcoin gần nhất để rút bằng Đô la Mỹ.

Mặc dù những tiềm năng có thể vượt qua mà tùy chọn chuyển tiền Bitcoin được thiết lập để cung cấp, chính phủ có nghĩa vụ xoa dịu mọi nỗi sợ hãi và tiếp thị ứng dụng được đề xuất của mình cho công chúng, trong số những thứ khác, cung cấp sự đảm bảo an toàn dữ liệu.