Zip để mắt đến thế hệ millennials với kế hoạch ra mắt giao dịch tiền điện tử ở Mỹ vào năm tới

Công ty fintech “mua ngay, trả sau” của Úc nhận thấy rằng người dùng BNPL có khả năng giao dịch tiền điện tử cao hơn 67% so với người không dùng.

Công ty Zip “mua ngay, trả sau” (BNPL) của Úc, đối thủ nhỏ hơn của Afterpay được Square mua lại gần đây, đang nâng cao triển vọng tăng trưởng trong tương lai cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Zip USA, Brad Lindenberg, đã nói với những người tham dự ngày hội nhà đầu tư bán lẻ đầu tiên của công ty rằng “Sự đổi mới xung quanh tiền điện tử giống như Internet đã làm vào năm 1995”. Mối quan tâm của công ty đối với tiền điện tử đã được gợi ý trước đây và hiện đã được hiện thực hóa thành một kế hoạch cụ thể: Một dự án tích hợp chức năng giao dịch tiền điện tử cho người dùng Hoa Kỳ và cho phép các thương gia của họ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC).

Nghiên cứu nội bộ của Zip, phát hiện ra rằng người dùng BNPL có khả năng giao dịch tiền điện tử cao hơn 67% so với người không dùng, đã củng cố niềm tin của họ vào động thái này. Ngoài ra, Lindenberg đã quảng cáo tích hợp tiền điện tử như một bước tiếp theo tự nhiên cho một công ty đang tìm cách phục vụ cho điều mà ông gọi là “chế độ ăn kiêng tài chính Millennial”.

Người đồng sáng lập Zip, Peter Gray, đã nói với các phóng viên vào đầu mùa hè này rằng hỗ trợ giao dịch tiền điện tử và cung cấp ví kỹ thuật số là một trong những yêu cầu hàng đầu từ người dùng Zip, ám chỉ rằng công ty hiểu “thế hệ khách hàng trẻ” của mình và sẽ tung ra các sản phẩm và dịch vụ nhắm mục tiêu vào họ.

Cùng với chức năng giao dịch tiền điện tử và hỗ trợ người bán thanh toán BTC, Zip cũng có kế hoạch ra mắt tính năng “BitcoinBack” vào năm 2022 để cho phép khách hàng của mình chuyển đổi phần thưởng tiền mặt thành BTC. Tất cả các dịch vụ này dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ vào năm 2022, nhưng cuối cùng sẽ mở rộng ra tổng cộng 12 thị trường toàn cầu, bao gồm cả sân nhà của Zip ở Úc, trong 12-18 tháng tới.

Như đã báo cáo vào tuần trước, bản thân AfterPay đã báo hiệu có khả năng sẽ theo đuổi các dịch vụ tiền điện tử một khi khuôn khổ quy định ở Úc minh bạch hơn. Người tiên phong của BNPL đã đưa ra một cuộc điều tra của Thượng viện về “Úc với tư cách là một Trung tâm Công nghệ và Tài chính” rằng các thương gia có thể cắt giảm chi phí thanh toán bằng cách sử dụng tiền điện tử và việc lách qua các đường ray truyền thống có thể tạo ra hiệu quả đáng kể.