200 máy ATM Bitcoin được lắp đặt tại Walmart … với kế hoạch tổng cộng là 8.000 máy

Walmart có kế hoạch cuối cùng sẽ lắp đặt 8.000 máy ATM Bitcoin ở Hoa Kỳ và đã cài đặt 200 máy trong một chương trình thử nghiệm.

Walmart đã hợp tác với công ty máy rút tiền mặt Coinstar và sàn giao dịch tiền điện tử Coinme để lắp đặt 200 máy ATM Bitcoin (BTC) tại các cửa hàng của mình trên khắp Hoa Kỳ.

Mặc dù cuộc thử nghiệm chỉ bao gồm 200 ki-ốt, nhưng kế hoạch ra mắt rộng rãi hơn có kế hoạch cuối cùng sẽ thấy việc lắp đặt 8.000 máy ATM Bitcoin trên toàn quốc, theo Bloomberg. Hiện vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết về mốc thời gian.

Theo Coin ATM Radar, hiện có hơn 25.000 máy ATM Bitcoin tại các cửa hàng tạp hóa và trạm dịch vụ được chọn ở Hoa Kỳ. Coinstar vận hành 4.400 kiosk cho phép mua Bitcoin trên 33 tiểu bang.

Sam Doctor, giám đốc chiến lược và trưởng bộ phận nghiên cứu của BitOoda, nói với Bloomberg rằng máy ATM Bitcoin không phải là một sự phát triển mới và đã có thể được tìm thấy tại nhiều siêu thị:

“Tuy nhiên, Walmart mở rộng quyền truy cập Bitcoin cho nhiều người hơn và mang lại cho nó tính hợp pháp hơn nữa đối với những người hoài nghi, nếu họ triển khai nó ngoài một thí điểm ban đầu.”

Khách hàng có thể sử dụng máy ATM Bitcoin bằng cách đưa tiền giấy vào và nhận được một chứng từ giấy có mã đổi quà. Để đổi mã, khách hàng cần thiết lập tài khoản Coinme và hoàn thành kiểm tra lý lịch. Người dùng không thể rút Bitcoin từ tài khoản của họ, không có dấu hiệu cho thấy kế hoạch cung cấp chức năng này trong tương lai gần.

Các máy ATM Bitcoin có khoản phụ phí 11%, bao gồm phí 4% cho tùy chọn Bitcoin cộng với phí đổi tiền mặt bổ sung 7%.

Để so sánh, các nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến Binance và Coinbase lần lượt tính phí 3% –4,5% và 3,99% cho các giao dịch mua bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Miễn phí gửi tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng vào ví Binance hoặc Coinbase.

Tin tức đã được hoan nghênh như một dấu hiệu của sự chấp nhận chính thống của một số người, bao gồm cả người có ảnh hưởng Lark Davis, người đã tweet, “Wal Mart đang bán #bitcoin bây giờ … thật tuyệt!” Tuy nhiên, những người dùng khác đã phàn nàn về mức phí cao.

“Phí ATM BTC nổi tiếng là cao cộng với giá BTC‘ hiện tại ’luôn cao hơn khi mua và thấp hơn khi bán”, Ikegro đã tweet để phản hồi về tin tức.

“Đó là một sự lừa dối, nhưng ít nhất đó là một dấu hiệu của sự chấp nhận – họ nghĩ rằng một số người có thể muốn đủ BTC để trả những khoản phí lớn”, người dùng Reddit u/Axatar nhận xét trên subreddit r/CryptoCurrency.

Đây không phải là dấu hiệu quan tâm đầu tiên mà Walmart thể hiện trong thế giới tiền điện tử. Vào tháng 8, gã khổng lồ bán lẻ thông báo rằng họ đang tìm kiếm một sản phẩm tiền điện tử để thúc đẩy chiến lược tiền tệ kỹ thuật số của công ty. Danh sách việc làm sau đó đã bị xóa khỏi trang web của Walmart, nhưng quảng cáo về vai trò này vẫn còn trên LinkedIn.

Walmart Trung Quốc cũng đã hợp tác với nền tảng quản lý chuỗi cung ứng dựa trên blockchain VeChain để theo dõi sản phẩm.

Tuy nhiên, có một số hoài nghi về tin tức ATM Bitcoin, điều này trở nên nóng bỏng sau một thông cáo báo chí giả mạo của Walmart vào tháng 9, công ty đã công bố quan hệ đối tác với Litecoin (LTC). Trò lừa bịp trong thời gian ngắn đã khiến giá của các altcoin tăng hơn 20%.