Alibaba cấm bán máy khai thác tiền điện tử trong bối cảnh Trung Quốc đàn áp

Bất kỳ người bán nào niêm yết công cụ khai thác tiền điện tử hoặc các sản phẩm có liên quan trên nền tảng của Alibaba sau ngày 15 tháng 10 sẽ phải đối mặt với các hình phạt đáng kể.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba là công ty tiếp theo hoàn tất các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử của mình để đối phó với cuộc đàn áp tiền điện tử đang diễn ra ở Trung Quốc.

Alibaba đã chính thức thông báo hôm thứ Hai rằng nền tảng của họ sẽ cấm bán các công cụ khai thác tiền điện tử và tạm dừng các danh mục dành cho các công cụ khai thác và phụ kiện blockchain trên trang web của mình vào ngày 8 tháng 10.

Ngoài việc ngừng bán các thiết bị khai thác tiền điện tử, Alibaba sẽ áp đặt lệnh cấm sử dụng các nền tảng của mình để bán các loại tiền điện tử chính, chẳng hạn như Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC), cũng như các đồng tiền nhỏ hơn như Quark (QRK ).

Các hạn chế mới bao gồm nhưng không giới hạn đối với phần cứng và phần mềm liên quan đến khai thác tiền điện tử, cũng như các hướng dẫn, hướng dẫn và chiến lược có liên quan, thông báo lưu ý.

Bất kỳ người bán nào tiếp tục niêm yết công cụ khai thác tiền điện tử hoặc các sản phẩm có liên quan trên nền tảng của Alibaba sau ngày 15 tháng 10 sẽ phải đối mặt với các hình phạt theo các quy tắc hiện hành, công ty cảnh báo trong một mô tả chi tiết về các hạn chế mới. Một số hình phạt được liệt kê bao gồm khóa cửa hàng, đóng băng và đóng tài khoản người bán vì tội trốn tránh các quy định mới như cố tình đặt các sản phẩm có liên quan vào các danh mục khác, Alibaba cho biết.

Công ty lưu ý rằng những thay đổi chính sách mới nhất là để giải quyết các vấn đề tuân thủ trong việc niêm yết sản phẩm và xử lý các giao dịch.

“Các thành viên có trách nhiệm tuân thủ các luật và quy định có liên quan áp dụng cho bất kỳ quốc gia bán hàng nào. Chúng tôi sẽ theo dõi các thay đổi chính sách ở mỗi quốc gia và điều chỉnh các chính sách kiểm soát của chúng tôi cho phù hợp, ”công ty tuyên bố. Alibaba đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Động thái của Alibaba được đưa ra ngay sau khi chính phủ Trung Quốc công bố một loạt các biện pháp mới để chống lại việc áp dụng tiền điện tử, tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp ở nước này vào thứ Sáu. Để đối phó với một cuộc đàn áp tiền điện tử mới, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance và Huobi sau đó đã tạm dừng một số dịch vụ ở Trung Quốc đại lục, trong khi Sparkpool, nhóm khai thác Ethereum lớn thứ hai trên thế giới, đã thông báo ngừng hoạt động hoàn toàn.