Altcoin tiếp tục tăng giá khi Bitcoin giữ ở mức $47,5k

ROSE, AXS và ICX đã ghi nhận mức tăng 20% sau khi phe bò nắm quyền kiểm soát thị trường và đưa giá BTC lên trên 47.500 đô la.

Tâm lý lạc quan đã quay trở lại hệ sinh thái tiền điện tử vào ngày 1 tháng 10 sau khi giá Bitcoin (BTC) tăng đột biến 10%, nâng nó lên trên mức 47.500 đô la và dẫn đến việc thanh lý hơn 270 triệu đô la trong các vị thế bán khống.

Thị trường altcoin nhanh chóng theo sau với phần lớn các token trong 200 hàng đầu đăng ký mức tăng hai chữ số trong ngày.

Top 7 đồng tiền có mức thay đổi giá cao nhất trong 24 giờ. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy những mã tăng giá lớn nhất trong 24 giờ qua là token ROSE của Oasis Network, Axie Infinity Shards (AXS) và token ICX của Icon.

Sức hấp dẫn của quyền riêng tư thu hút các nhà giao dịch đến với Mạng Oasis

Mạng Oasis là một blockchain hỗ trợ quyền riêng tư được thiết kế cho tài chính mở và tạo ra một nền kinh tế dữ liệu có trách nhiệm.

Dữ liệu VORTECS™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho ROSE vào ngày 30 tháng 9, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm VORTECS™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường lịch sử và hiện tại, bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá ROSE. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Điểm số VORTECS™ cho ROSE bắt đầu tăng vào ngày 29 tháng 9 và leo lên mức cao nhất là 74 vào ngày 30 tháng 9, khoảng ba giờ trước khi giá tăng 60% trong hai ngày tiếp theo.

Giá ROSE tăng đột biến là do các mạng tương thích với Ethereum cung cấp khả năng mở rộng tốt hơn, nổi bật với Mạng Oasis, vượt trội hơn nhiều đối thủ cạnh tranh nhờ các tính năng bảo mật tích hợp của nó.

Axie Infinity ra mắt đặt cược và gửi airdrop cho những người dùng đầu tiên

Axie Infinity là một trò chơi chiến đấu kiếm tiền dựa trên blockchain cho phép người chơi thu thập, lai tạo, nuôi, chiến đấu và buôn bán các sinh vật dựa trên token được gọi là Axies và kiếm thu nhập trong quá trình này.

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro, các điều kiện thị trường cho AXS đã khá thuận lợi trong một thời gian.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá AXS. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Điểm VORTECS ™ cho AXS đã tăng vọt vào vùng xanh đậm vào ngày 26 tháng 9 và đạt mức cao nhất là 87 trong khoảng 35 giờ trước khi giá bắt đầu tăng 55% trong ba ngày tới.

Việc tăng giá AXS diễn ra sau khi triển khai các khả năng đặt cược cho những người nắm giữ AXS cũng như một đợt airdrop cộng đồng đã phân phối 800.000 token AXS cho những người đầu tiên sử dụng trò chơi.

ICX tập hợp trước khi nâng cấp mạng chính

Icon là một giao thức blockchain có mục đích chung và chuỗi tổng hợp được thiết kế để lưu trữ các ứng dụng phi tập trung và tạo điều kiện cho khả năng tương tác giữa các mạng riêng biệt.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi chạm mức thấp 1,38 đô la vào ngày 29 tháng 9, giá của ICX đã tăng 45% lên mức cao hàng ngày là 1,93 đô la vào ngày 1 tháng 10 khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng vọt 385% lên 362 triệu đô la.

Biểu đồ 4 giờ ICX/USDT. Nguồn: TradingView

Giá ICX tăng vọt sau khi phát hành ICX được bao bọc, tuân thủ tiêu chuẩn ERC-20 và có thể được sử dụng tương tác với tài chính phi tập trung trên Ethereum. Nâng cấp là một phần trong quá trình chuẩn bị cuối cùng của giao thức trước khi thực hiện nâng cấp mạng chính Icon 2.0.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 2,079 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 43%.