Ameren Energy Corp tiết lộ các hoạt động khai thác Bitcoin bí mật của mình

Công ty sản xuất năng lượng Ameren Corp có trụ sở tại Missouri đã tiết lộ các hoạt động khai thác Bitcoin bí mật của mình gần Trung tâm Năng lượng Sioux ở bang này.

Theo thông báo của Trung tâm dữ liệu Dynamics, Ameren đã thiết lập trung tâm dữ liệu vào tháng 4 nhưng không tiết lộ nó cho đến hôm nay, sau khi lưu ý rằng nó đã khai thác được khoảng 20 Bitcoin cho đến nay. Theo báo cáo, công ty không có ý định bán bớt lượng Bitcoin đang nắm giữ.

Công ty lập luận rằng hoạt động khai thác Bitcoin là một cách để giảm chi phí trung tâm năng lượng. “Mục tiêu ở đây là giúp lấp đầy các thung lũng,” Warren Wood, Phó chủ tịch các vấn đề pháp lý và quản lý của Ameren Missouri cho biết. “Điều đó giúp vận hành hệ thống hiệu quả hơn.”

Tuy nhiên, các nhà bảo vệ môi trường cảm thấy lo lắng về toàn bộ hoạt động của cả Ameren Corp và Sioux Energy Centre vì thiệt hại do nỗ lực của cả hai công ty đối với môi trường.

Trung tâm dữ liệu “về cơ bản là một cách để thúc đẩy việc sử dụng than,” Andy Knott, giám đốc tạm thời khu vực trung tâm của Sierra Club’s Beyond Coal Campaign, cho biết. “Điều này thực sự làm tăng nhu cầu về hệ thống, và do đó, nhu cầu về năng lượng than. Tôi nghĩ những gì họ đang cố gắng làm là tránh phải phá hủy máy phát điện của họ.”

Trung tâm Năng lượng Sioux hiện đang bị đe dọa với các vụ kiện vì vượt quá giới hạn an toàn trong việc phát thải các chất độc hại ra môi trường.

Phản ứng dữ dội hiện tại mà bộ đôi Ameren Corp và Sioux Energy Center đang phải đối mặt phần lớn phản ánh mối quan tâm rộng lớn hơn trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số liên quan đến khai thác tiền điện tử. Những lời chỉ trích đã tăng lên trong những năm qua về nguồn năng lượng của việc khai thác các đồng tiền Proof-of-Work (PoW) như Bitcoin và tính bền vững của các tùy chọn năng lượng như vậy.

Sự ồn ào ngày càng tăng đã thúc đẩy những người tham gia trong ngành khám phá các nguồn năng lượng tái tạo bao gồm năng lượng mặt trời và năng lượng địa nhiệt, mà Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, cho biết đất nước của ông sẽ sử dụng để tạo ra BTC của riêng mình.