Báo cáo của Ngân hàng Trung ương Brazil cho rằng Người Brazil đã mua hơn 4 tỷ đô la tiền điện tử trong năm nay

Người Brazil đã mang về hơn 4 tỷ đô la tiền điện tử cho đất nước, theo số liệu từ Ngân hàng Trung ương Brazil. Báo cáo cân bằng tài sản thương mại được trình bày cho thấy rằng người Brazil đã liên tục mua được hơn 350 triệu đô la tiền điện tử mỗi tháng kể từ tháng Giêng. Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích từ ngân hàng trung ương, con số này có khả năng đạt gấp đôi giá trị của nó trong năm nay.

Người Brazil mua hàng triệu đô tiền điện tử trị giá mỗi tháng

Ngân hàng Trung ương Brazil đã phát hành một báo cáo cho thấy người Brazil đã mua hơn 4 tỷ đô la nhập khẩu tiền điện tử kể từ đầu năm. Báo cáo cho thấy tiền điện tử như một phần của cán cân thương mại hàng hóa, cho thấy những mặt hàng nhập khẩu này đã giữ trên 350 triệu đô la kể từ tháng Giêng. Đỉnh cao của trào lưu mua tiền điện tử xảy ra vào tháng 5 khi lượng mua tiền điện tử đạt 756 triệu đô la chỉ trong tháng đó.

Kể từ đó, số lượng mua đã giảm xuống, đạt gần 500 triệu USD vào tháng 8 năm ngoái. Các con số của tháng 9 vẫn chưa có nên không thể xác định được xu hướng giảm có còn diễn ra hay không. Người Brazil đã bị lôi kéo bởi tiền điện tử, và theo Bruno Serra, giám đốc chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Brazil, mối quan tâm này khó có thể phai nhạt trong tương lai.

Serra tuyên bố rằng các khoản đầu tư tiền điện tử của người Brazil ở nước ngoài có khả năng tăng gấp ba lần số tiền đầu tư vào cổ phiếu của Mỹ. Tuy nhiên, Brazil hiện không có khả năng sản xuất tiền điện tử. Theo nghĩa này, Serra nhấn mạnh:

Đó là dòng chảy một chiều. Do chi phí năng lượng, Brazil không sản xuất các loại tiền điện tử mà chỉ là một nhà nhập khẩu.

Và những con số khẳng định khẳng định của nó. Cũng theo báo cáo tương tự, dòng tiền điện tử chỉ đạt 15 triệu đô la, ít hơn một phần trăm so với dòng tiền vào nước này.

Serra kết luận:

Có khả năng dòng vốn này sẽ đạt hơn 8 tỷ USD trong năm nay.

Các con số được biên soạn như thế nào?

Ngân hàng Trung ương Brazil ghi nhận tiền điện tử dưới dạng hàng hóa và dòng tiền vào và ra từ quốc gia này cần phải được đăng ký trong thống kê. Ngân hàng ước tính những con số này lấy các hợp đồng hối đoái làm cơ sở. Những công cụ này tạo thành các công cụ pháp lý đăng ký đàm phán giữa người mua và người bán, do ngân hàng quy định.

Nhưng những công cụ này chỉ ghi lại các giao dịch mua và bán tiền điện tử xảy ra giữa người cư trú và người không cư trú, vì vậy con số thực tế có thể cao hơn nhiều so với con số được báo cáo.