BetaShares ETF theo dõi Coinbase, Riot và MicroStrategy

Quỹ sẽ giao dịch trên ASX và nhằm mục đích cung cấp mức độ tiếp xúc với tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức.

Sáu tháng sau khi áp dụng với Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX), BetaShares hiện đã gần ra mắt quỹ giao dịch trao đổi tập trung vào tiền điện tử (ETF) mới.

Theo thông báo ngày 13 tháng 10, tên chính thức của sản phẩm mới của người quản lý Aussie ETF là BetaShares Crypto Innovator ETF. Sau các phê duyệt quy định liên quan, nó sẽ giao dịch dưới biểu tượng mã đánh dấu CRYP trên ASX.

Giống như với Bitcoin (BTC) hoặc ETF tập trung vào tiền điện tử tương tự, quỹ BetaShares nhằm mục đích cung cấp mức độ tiếp xúc với tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức muốn đầu tư gián tiếp vào tiền điện tử.

Quỹ mới sẽ theo dõi Chỉ số Đổi mới Công nghiệp Tiền điện tử Bitwise, được ra mắt vào tháng 5 như một cách để tiếp xúc với các công ty niêm yết công khai hàng đầu hoạt động trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử.

Thông báo nêu bật sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, công ty khai thác Bitcoin Riot Blockchain và Michael Saylor’s MicroStrategy là những thành phần cấu thành chỉ số hiện tại. Phần lớn chỉ số (85%) bao gồm các công ty thu được ít nhất 75% doanh thu của họ từ việc phục vụ trực tiếp thị trường tiền điện tử như các sàn giao dịch tiền điện tử, công ty khai thác và nhà cung cấp dịch vụ.

“Nền kinh tế tiền điện tử rất năng động và đang phát triển nhanh chóng và được xây dựng bằng cách sử dụng công nghệ thú vị và đột phá,” Giám đốc điều hành BetaShares Alex Vynokur cho biết. Ông nói thêm rằng quỹ mới sẽ cho phép tiếp xúc với lĩnh vực tiền điện tử trong một cấu trúc ETF thanh khoản, quen thuộc.

“Mark Twain nổi tiếng với câu nói rằng ‘trong cơn sốt vàng, đây là thời điểm thích hợp để tham gia vào lĩnh vực kinh doanh ‘pick-and-shovel.’ CRYP sẽ thực hiện một phương pháp ‘pick-and-shovel‘ đối với lĩnh vực tiền điện tử, đầu tư vào các công ty đang thúc đẩy nền kinh tế tiền điện tử.

BetaShares đã gửi đơn đăng ký của mình lên ASX vào tháng 3. Ban đầu công ty không tiết lộ bản chất của quỹ. Vynokur sau đó nhấn mạnh nhu cầu đáng kể đối với các ETF tập trung vào tiền điện tử, nói thêm rằng cấu trúc được quy định của ETF là cấu trúc phù hợp hơn cho đa số các nhà đầu tư.