Bill Miller coi cổ phiếu Bitcoin và Coinbase là khoản đầu tư tốt trong khi đưa ra cảnh báo đối với altcoin

Bill Miller, một nhà đầu tư nổi tiếng ở Phố Wall và là người sáng lập kiêm Giám đốc đầu tư của Mille Value Partners, tiếp tục ủng hộ giá trị ngày càng tăng của tiền điện tử Bitcoin nhưng lại nâng cao sự hoài nghi của mình đối với phần lớn các altcoin.

Nhà đầu tư nổi tiếng đã tham gia một cuộc phỏng vấn gần đây với Tác giả William Green, được đăng tải vào thứ Hai, ngày 11 tháng 10 bởi các phương tiện truyền thông Business Insider.

Dựa trên cuộc trò chuyện, Miller coi Bitcoin như vàng kỹ thuật số có nhu cầu được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tìm cách bảo vệ tài sản của họ chống lại sự mất giá tài chính. Anh ta tuyên bố:

“Tôi nghĩ về Bitcoin như vàng kỹ thuật số. Chìa khóa là nhu cầu về loại hình bảo vệ đặc biệt này chống lại thảm họa tài chính.”

Nhà đầu tư tỷ phú này tuyên bố rằng Bitcoin có thể thấy giá trị của nó tăng gấp 10 lần nếu các nhà đầu tư chấp nhận nó như một tài sản lưu trữ giá trị, nói rằng đó sẽ chỉ là bước khởi đầu của việc tiền điện tử nhận ra tiềm năng của nó.

Miller đã đề cập rằng Bitcoin ngày nay sẽ hấp dẫn hơn những năm trước khi các công ty đầu tư và ngân hàng vẫn còn e dè với tiền điện tử. Ông nói rằng: “Bitcoin ở mức 43.000 đô la ít rủi ro hơn rất nhiều so với mức 300 đô la. Nó hiện đã được thành lập, một lượng lớn tiền đầu tư mạo hiểm đã đổ vào đó và tất cả các ngân hàng lớn đều đang tham gia.”

Do đó, anh ấy khuyên các nhà đầu tư thiếu hiểu biết sâu sắc về tiền điện tử và những người không tự tin vào tương lai của nó chỉ nên phân bổ 1% danh mục đầu tư của họ cho nó.

Vào năm 2016, Miller đã đầu tư 30% danh mục đầu tư của mình vào Bitcoin với giá trị trung bình là 500 đô la. Gần đây, anh ấy đã nộp hồ sơ lên ​​SEC cho Miller Cơ hội Trust để đầu tư vào Bitcoin thông qua Quỹ tín thác Bitcoin Grayscale trị giá 2,25 tỷ đô la cấp tổ chức.

Anh ấy cũng nói về quan điểm của mình về tiềm năng của các altcoin, nói rằng chỉ một vài đồng trong số hàng nghìn altcoin sẽ tồn tại trong sự biến động không kiểm soát của thị trường trong những năm tới:

“Có 10.000 mã thông báo và nhiều thứ khác nhau trôi nổi ở đó. Cơ hội để nhiều người trong số họ trở nên đáng giá là rất, rất nhỏ. Bitcoin, Ethereum và một số loại khác có thể sẽ xuất hiện trong một thời gian nữa.”

Miller cũng đưa ra lời khuyên về việc nắm giữ các khoản đầu tư như cổ phiếu Coinbase, nói: “Nếu bạn sẽ bị lung lay bởi cách cổ phiếu giao dịch trong ba tháng hoặc sáu tháng hoặc chín tháng, có lẽ bạn không nên sở hữu nó.”

Ông coi Coinbase là một khoản đầu tư tăng trưởng và do đó khuyên các nhà đầu tư không nên thận trọng trong một hoặc hai năm biến động của Coin chứng khoán niêm yết trên sàn Nasdaq. Anh ấy đã so sánh vốn hóa thị trường của gã khổng lồ sản xuất ô tô Tesla và Coinbase, nói rằng sàn giao dịch tiền điện tử có thể đạt và thậm chí vượt qua mức định giá trước đây, vào khoảng 790 tỷ đô la. Anh ấy tuyên bố: “Coinbase có thể dễ dàng có vốn hóa thị trường 500 tỷ USD hoặc 1 nghìn tỷ USD với tư cách là một công ty đột phá trong một ngành công nghiệp đang thay đổi và phát triển nhanh chóng.”

Bitcoin trở thành xu hướng chính

Bill Miller từ lâu đã lạc quan về Bitcoin và quỹ đầu cơ của ông đã đầu tư vào tiền điện tử trong vài năm.

Vào tháng 5, nhà đầu tư này đã tuyên bố rằng anh ấy không coi Bitcoin là bong bóng, thay vào đó, anh ấy nói rằng đồng tiền này đang đi vào xu hướng chủ đạo và cuộc biểu tình của tiền điện tử vào đầu năm nay khác đáng kể so với năm 2017 và sự sụt giảm sau đó.

Vào tháng 11 năm 2020, Miller dự đoán rằng các ngân hàng sẽ tiếp xúc với Bitcoin. Kể từ đó, ngày càng có nhiều ngân hàng lớn bắt đầu cung cấp hoặc có kế hoạch cung cấp dịch vụ đầu tư Bitcoin cho khách hàng.

Việc áp dụng thể chế được coi là một yếu tố chính để tăng giá trị của Bitcoin, với các công ty như Tesla mua tiền điện tử bằng cách sử dụng tiền mặt trên bảng cân đối kế toán của mình. Một số ngân hàng lớn như Goldman Sachs, Morgan Stanley, Citibank, đang thực hiện các bước để cung cấp dịch vụ Bitcoin cho khách hàng.