Binance đình chỉ đồng nhân dân tệ của Trung Quốc khỏi nền tảng P2P vào tháng 12

Binance đang thực hiện nhiều biện pháp hơn để tuân thủ cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc với những hạn chế mới ở đại lục.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã chính thức thông báo vào thứ Tư rằng công ty sẽ xóa đồng Nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc khỏi nền tảng giao dịch ngang hàng vào ngày 31 tháng 12.

Cùng với việc chấm dứt các cặp giao dịch bằng đồng nhân dân tệ, Binance sẽ tiếp tục hạn chế hơn nữa quyền truy cập vào nền tảng của mình đối với người dùng từ Trung Quốc đại lục, đưa ra các biện pháp mới cho các tài khoản được phát hiện có liên kết với khu vực. Binance sẽ đặc biệt giới hạn các tài khoản như vậy ở chế độ “chỉ rút tiền”, giới hạn các giao dịch rút tiền, quy đổi và đóng vị thế.

Binance nhấn mạnh rằng công ty “đã rút khỏi thị trường Trung Quốc đại lục vào năm 2017” và không tham gia vào hoạt động kinh doanh trao đổi trong khu vực kể từ đó. Sàn giao dịch cho biết rằng người dùng tại Trung Quốc đã không thể truy cập Binance kể từ khi thoát.

Mặc dù đã thoát khỏi thị trường Trung Quốc vào năm 2017, sàn giao dịch tiền điện tử Binance vẫn chưa tạm dừng các giao dịch liên quan đến tiền tệ quốc gia của Trung Quốc khỏi nền tảng của nó.

“Binance không có bất kỳ hoạt động trao đổi tích cực nào ở Trung Quốc. Chúng tôi cũng có thể xác nhận rằng đăng ký điện thoại di động bị chặn và ứng dụng Binance không có sẵn để tải xuống bởi người tiêu dùng tại Trung Quốc, ”người phát ngôn của Binance nói với Cointelegraph.

“Chúng tôi cũng đã thực hiện một bước bổ sung để xóa các cặp giao dịch CNY và hạn chế các dịch vụ trên Binance P2P đối với bất kỳ người dùng nào ở Trung Quốc,” đại diện cho biết thêm.

Tin tức được đưa ra vài tuần sau khi chính phủ Trung Quốc công bố một lệnh cấm tiền điện tử lớn khác vào cuối tháng 9, với nhiều cơ quan nhà nước hợp nhất lực lượng để chống lại việc sử dụng tiền điện tử trong nước. Một số công ty tiền điện tử lớn đã buộc phải di dời hoặc chuyển hướng một số dịch vụ của họ.

Huobi, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, là một công ty có doanh thu có thể bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm mới của Trung Quốc.

“Vì lý do lịch sử, chúng tôi có một tỷ lệ nhất định trong cơ sở người dùng của mình ở Trung Quốc đại lục.” Người phát ngôn của Huobi nói với Cointelegraph vào ngày 28 tháng 9 sẽ có tác động nhất định đến doanh thu của công ty trong ngắn hạn.

“Các doanh nghiệp đa dạng của Huobi bên ngoài Trung Quốc đã đạt gần 70% về khối lượng giao dịch,” người đại diện cho biết thêm.