Binance với FTX: Sự cạnh tranh có gần hơn mong đợi không

Với việc tiền điện tử trở thành một loại tài sản được thiết lập đầy đủ trong vài năm qua, các sàn giao dịch khác nhau đã trở nên nổi bật. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp như Bitmex đã từng là vua của các công cụ phái sinh, nhưng hiện có lãi suất mở thấp hơn Phemax và BTSE. Binance là một trong những người chơi đã tham gia trò chơi từ lâu nhưng gần đây mới nổi lên.

Một lập luận có thể được đưa ra cho hiện tượng như vậy là Coinbase, không lớn hơn nhưng cũng chiếm ưu thế trong không gian vẫn chưa kết hợp giao dịch phái sinh. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh một đối thủ đang lên khác, FTX và đánh giá xem liệu khả năng bám sát ngành của Binance trong ngành có thể bị đe dọa bởi thực thể khá mới này hay không.

Dẫn đầu với Binance, FTX có một điểm để chứng minh

Nguồn: Skew

Về việc theo kịp thanh khoản thị trường, Binance vẫn duy trì hiệu quả cao. Dữ liệu từ Skew gợi ý rằng nó có mức chênh lệch Giá thầu / Hỏi tốt hơn trên các kích thước báo giá 1 triệu đô la, 5 triệu đô la và 10 triệu đô la so với FTX tại thời điểm báo chí.

Tuy nhiên, mức chênh lệch này thay đổi liên tục nhưng ý chính quan trọng cần được loại bỏ là Binance có tính thanh khoản đáng khen ngợi. FTX cũng không kém xa, nhưng sự phân chia được tạo ra khi một số chỉ số khác được xem xét.

Binance là vua về khối lượng giao dịch giao ngay với hơn 22 tỷ đô la được đăng ký trong 24 giờ qua. Trong khi đó, FTX có 2,8 tỷ đô la và Coinbase có 4,14 tỷ đô la và đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng. Đó cũng là một sự quét sạch về khối lượng giao dịch phái sinh, với Binance ghi nhận hơn 64 tỷ đô la, cao hơn gần 9 lần so với khối lượng giao dịch 9,5 tỷ đô la của FTX. Rõ ràng là vào ngày Binance có ưu thế hơn trong hoạt động.

Luôn luôn có một “bất ngờ”

Trong khi công ty trước đây có ưu thế vượt trội về số liệu thống kê, FTX có được sự hậu thuẫn từ một số nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu thế giới như Sequoia Capital và quỹ đầu cơ Third Point. Mặt khác, Binance có một loạt các yêu cầu, khiếu nại và hành động pháp lý chống lại họ.

Đúng là Binance đã không tạo ra điều đó dễ dàng cho chính họ. Sàn giao dịch này liên tục nằm trong tầm ngắm và trong vài tháng qua, Trung Quốc, Nhật Bản, Ý, Malaysia, Thái Lan và Quần đảo Cayman đã cấm hoặc đưa ra các thủ tục pháp lý chống lại Binance.

Mặc dù FTX không hoàn toàn qua mặt với các cơ quan chức năng, bởi vì nó có các cổ đông bên ngoài, do đó nó tuân theo một số hình thức luật và quy định. Tuy nhiên, điều đó còn lâu mới kết thúc, vì Binance cuối cùng vẫn có thể tìm thấy điểm chung với các cơ quan quản lý. Hiện tại, Binance vẫn dẫn đầu mọi sàn giao dịch ngoài kia; gây tranh cãi hay không.