Bitcoin chạm $50K lần đầu tiên sau một tháng trong bối cảnh giá BTC biến động mạnh

Thị trường vẫn bình tĩnh vào thứ Ba khi xu hướng tăng đang vật lộn để kiểm soát các điểm giá quan trọng.

Bitcoin (BTC) đạt 50.000 đô la lần đầu tiên trong một tháng vào ngày 5 tháng 10 khi sự quay trở lại thành công đáng mừng tiếp tục.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Giá của BTC đạt mức cao nhất trong một tháng

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD tăng thêm 5% nữa vào thứ Ba để nhanh chóng quay trở lại mức giá quan trọng về mặt tâm lý.

Thành công mới nhất của “Uptober” của Bitcoin, xu huớng giảm đã bị gạt sang một bên khi các mức kháng cự giảm xuống.

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã được hưởng lợi từ sự không chắc chắn vĩ mô, cộng với sự ngừng hoạt động của các phương tiện truyền thông xã hội hàng loạt ảnh hưởng đến Facebook, Instagram và những người khác.

Đối với người đóng góp cho Cointelegraph, Michaël van de Poppe, việc xem xét hành vi giá trước đây được đề xuất tăng là kết luận có khả năng hơn cho các chuyển động hiện tại, với sự sụt giảm cũng bị giới hạn trong phạm vi.

“Với kết luận từ hành động giá lịch sử, có nhiều khả năng Bitcoin sẽ bứt phá lên đến bất kỳ thứ gì xung quanh 50.000 đô la hoặc thậm chí có thể là mức cao gần đây, và sau đó giảm xuống còn 49.000 đô la trước khi chúng tôi tiếp tục tăng trở lại,” ông nói trong bài viết mới nhất của mình Cập nhật YouTube.

Ông nói thêm rằng vùng thoát “lý tưởng” để kiểm tra lại sẽ là khoảng 47.500 đô la, nhưng bất kỳ mức thấp hơn nào sẽ không có lợi cho xu hướng tăng giá.

Altcoin tăng chậm lại

Bitcoin tăng, trong khi đó, các altcoin lớn tại thời điểm viết bài, những altcoin này phản ứng chậm hơn.

Chỉ có Dogecoin (DOGE) đạt được mức tăng lớn hơn trong 24 giờ qua, con số này ở mức 10% so với 5% của BTC một lần nữa nhờ vào sự công khai rõ ràng từ Elon Musk.

Ngược lại, altcoin lớn nhất, Ether (ETH), cao hơn 2%, chỉ hơn $3.400.

Biểu đồ nến 1 giờ ETH/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView