Bitcoin chạm ngưỡng $48k khi vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng thêm 170 tỷ đô la chỉ trong một ngày

Giá của Bitcoin đã trải qua một đợt tăng hàng ngày khác và lần đầu tiên bùng nổ hơn 47.000 đô la kể từ giữa tháng 9.

Có vẻ như tin tức tích cực đến từ Hoa Kỳ tiếp tục tác động đến thị trường tiền điện tử khi BTC tăng vọt một lần nữa – lần này là trên 47.000 đô la. Chỉ với hầu hết các đồng tiền thay thế sau đây, số tiền thanh lý đã tăng lên khoảng 400 triệu đô la trên quy mô hàng ngày.

Tiền điện tử chính đã giảm xuống dưới 41.000 đô la lần thứ ba trong vòng chưa đầy một tuần vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, nó bật lên và tăng lên khoảng 43.000 đô la khá nhanh.

BTC đã đứng ở đó một thời gian, nhưng tình hình đã thay đổi một lần nữa sau cuộc họp ở Mỹ, trong đó Chủ tịch Fed Jerome Powell trấn an rằng quốc gia này không có kế hoạch thực hiện lệnh cấm đối với tiền điện tử.

Điều này có ảnh hưởng ngay lập tức đến thị trường khi BTC tăng 2.000 đô la lên mức cao hàng tuần khoảng 45.000 đô la.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là dấu chấm hết cho mức tăng hàng ngày của nội dung vì nó đã bắt đầu một mức tăng ấn tượng khác trong những giờ tiếp theo. Lần này, nó đã lên tới 47.800 đô la (trên Bitstamp) – mức giá cao nhất kể từ ngày 20 tháng 9.

Nhưng, nó không chỉ là bitcoin. Phần còn lại của các altcoin đã tuân theo sự phù hợp với mức tăng khổng lồ hai con số.

Đó là điều hiển nhiên từ Binance Coin, Solana, Polkadot, Uniswap, Chainlink, v.v. Ethereum đã phục hồi hơn 300 đô la kể từ mức thấp nhất của ngày hôm qua và hiện ở mức trên 3.200 đô la.

Toàn bộ vốn hóa thị trường đã tăng trên 2.050 nghìn tỷ đô la sau khi tăng 170 tỷ đô la trong một ngày.

Ngoài ra, các khoản thanh lý hiện là hơn 400 triệu đô la, với đơn đặt hàng lớn nhất là một vị thế bán trên Bitmex trị giá 10 triệu đô la.

Cryptocurrency Market Overview. Source: Quantify Crypto
Tổng quan về thị trường tiền điện tử. Nguồn: Quantify Crypto