Bitcoin tăng trưởng đột biến khi “hầu như không có nguồn cung” trên các sàn giao dịch

Mức kháng cự đang mỏng hơn bao giờ hết, trong khi dữ liệu khiến thị trường phỏng đoán về điều gì sẽ xảy ra khi Bitcoin quay lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 64,500.

Các nhà phân tích cho biết Bitcoin (BTC) hiện đang tự do tăng không chỉ lên mức cao nhất mọi thời đại hiện tại mà còn hơn thế nữa.

Phân tích dữ liệu sổ đặt hàng vào ngày 15 tháng 10, Whalemap theo dõi tài nguyên tiết lộ rằng Bitcoin đã vượt qua tất cả các mức kháng cự lớn.

Bitcoin đã di chuyển trong không khí mỏng manh

Với 60.000 đô la đạt được lần đầu tiên kể từ tháng 4, tỷ lệ cược đang ở mức cao nhất mọi thời đại – và khung thời gian cho những điều này tiếp tục nhỏ hơn.

Bây giờ, khi xem xét các điều kiện trao đổi cho thấy BTC/USD sẽ dễ dàng nhảy vào lãnh thổ chưa được khám phá vượt quá 64.500 đô la như thế nào.

“Việc khám phá giá sẽ sớm bắt đầu,” Whalemap nhận xét về biểu đồ hiển thị mức cung BTC theo giá.

“Hầu như không có nguồn cung nào ở mức giá trên 59k.”

Cung Bitcoin so với biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Whalemap / Twitter

Cắt ngắn hay mức kháng cự ở mức 64.000 đô la?

Rào cản duy nhất còn lại là một bức tường bán ở mức cao hiện tại, một thứ đã được chống lại bởi dữ liệu tăng giá về nguồn gốc của giai đoạn tăng giá hiện tại.

Theo Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của công ty phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant, sự tăng giá gần đây của Bitcoin không phải là kết quả của việc các nhà đầu cơ hoặc bán khống bị “vắt kiệt” – mà là những người mua khối lượng lớn trên các nền tảng phái sinh.

Điều này tạo nên sự khác biệt rõ ràng cho Q4 so với các giai đoạn trước đó, đáng chú ý là giai đoạn này đã tạo ra mức cao nhất mọi thời đại từ đầu năm 2021 trở đi.

Do đó, một kịch bản “ép ngắn” cổ điển, nơi xu hướng giảm bị xóa sổ trong một cấu trúc giá tăng dần, thậm chí vẫn chưa xảy ra.

“Các lệnh thị trường mua BTC ồ ạt trên các sàn giao dịch phái sinh không phải từ các đợt thanh lý ngắn hạn,” Ki đã viết trong một bài đăng trên blog vào thứ Sáu.

“Điều này cho thấy: 1 / Không có vị thế bán khống lớn nào được thanh lý cho đến nay 2 / Cá voi đánh giá các vị thế mua kể từ khi giảm.”

Biểu đồ tỷ lệ thanh khoản ngắn hạn trao đổi phái sinh bitcoin. Nguồn: CryptoQuant