Bitpanda tuyển dụng cựu giám đốc điều hành của JP Morgan để dẫn đầu sàn giao dịch tiền điện tử

Các nhà đầu tư đang đối xử với tiền điện tử theo cách giống như cổ phiếu và ETF, Giám đốc điều hành Bitpanda Pro mới nói với Cointelegraph.

Hệ sinh thái tiền điện tử đã chọn một giám đốc điều hành khác từ tài chính truyền thống. Hai tháng sau khi huy động được 263 triệu đô la, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Châu Âu Bitpanda đã thông báo rằng Joshua Barraclough, một cựu giám đốc điều hành tại J.P. Morgan, đã gia nhập hàng ngũ của mình với tư cách là Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được quản lý đầy đủ Bitpanda Pro.

Trước khi chuyển sang thế giới tiền điện tử, Barraclough từng là trưởng nhóm fintech toàn cầu và sau đó là đồng trưởng bộ phận đổi mới kỹ thuật số tại J.P. Morgan. Trả lời câu hỏi của Cointelegraph về quá trình chuyển đổi, Barraclough nói rằng việc để J.P. Morgan gia nhập Bitpanda là một quyết định dễ dàng.

Ông nói: “Tôi luôn ở trong ranh giới của sự đổi mới và công việc của tôi tại J.P. Morgan là khởi động các doanh nghiệp mới để thách thức và chuyển đổi nền tài chính truyền thống.”

“Hệ sinh thái tiền điện tử là phần thú vị nhất hiện tại, với tốc độ thay đổi và tăng trưởng đáng kinh ngạc trong việc áp dụng. Chúng tôi muốn tiếp tục thu hẹp khoảng cách giữa tài sản kỹ thuật số và tài chính truyền thống, dựa trên kinh nghiệm trước đây của tôi.”

Barraclough đã nói về việc áp dụng tiền điện tử tăng vọt và dòng tiền mới của tổ chức. Ông giải thích: “Làn sóng đầu tư tổ chức này, không bị ảnh hưởng bởi nhiều lo lắng về quy định của đợt tăng giá cuối cùng, đã chứng minh khả năng tồn tại của Bitcoin (BTC) như một kho lưu trữ giá trị và phòng ngừa lạm phát an toàn”.

Ông cũng chỉ ra sự quan tâm ngày càng tăng đối với các giao thức lớp một khác, chẳng hạn như Solana và Avalanche và các ứng dụng DeFi sáng tạo. Ông nói thêm: “Không còn là một canh bạc đầy meme mà nhiều người vẫn coi đó là, các nhà đầu tư đang đối xử với tiền điện tử theo cách giống như chứng khoán và ETF”.

“Bitcoin là tài sản trị giá 1 nghìn tỷ đô la và đã chứng kiến ​​các nhà đầu tư lớn nhất thế giới phân bổ một phần đáng kể danh mục đầu tư của họ cho tiền tệ. Khi những công ty như JPMorgan và Blackrock đang đầu tư một cách nghiêm túc, đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng nó sẽ tồn tại ở đây.”

Nói về vai trò của tiền điện tử như một cánh cổng dẫn đến các khoản đầu tư truyền thống hơn, Barraclough nhấn mạnh rằng tiền điện tử đang đạt được sức hút như là tài sản đầu tư đầu tiên cho những người bản địa kỹ thuật số trẻ hơn và “hoạt động như một cánh cổng để tiếp tục giáo dục tài chính, xây dựng sự giàu có thông qua một danh mục đầu tư đa dạng”.

Bitpanda được biết đến là nơi cung cấp các phiên bản số hóa của các kim loại quý như vàng, bạc và bạch kim. Danh mục đầu tư này vẫn chưa được thêm vào Bitpanda Pro, một phiên bản nâng cao và được quy định trên toàn Liên minh Châu Âu của nền tảng chính. Barraclough nói với Cointelegraph rằng sàn giao dịch đang “tích cực xem xét việc cung cấp nhiều tài sản truyền thống hơn ngoài vàng và bạc, sử dụng công nghệ blockchain và mã hóa để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này”.

Bitpanda đã bảo đảm 263 triệu đô la trong vòng Series C do Valar Ventures dẫn đầu, nâng tổng giá trị thị trường của nó lên 4,1 tỷ đô la. Bên cạnh các nhân viên mới, công ty sau đó thông báo rằng họ sẽ sử dụng nguồn vốn mới để mở rộng sang các thị trường mới ở Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Bồ Đào Nha.