Bitwise áp dụng Bitcoin ETF với NYSE Arca

Công ty đầu tư đã rút đơn đăng ký ETF Bitcoin được hỗ trợ vật lý vào năm 2020 nhưng đã nhận được sự chấp thuận cho một quỹ cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với các công ty trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử.

Sau gần hai năm, Bitwise Asset Management một lần nữa đã nộp đơn với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để tạo ra một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF).

Trong một thông báo Twitter hôm thứ Năm từ Giám đốc đầu tư của Bitwise, Matt Hougan, công ty đầu tư sẽ theo đuổi một quỹ ETF Bitcoin (BTC) với NYSE Arca nắm giữ “BTC thực tế”, chứ không phải phái sinh hoặc tiếp xúc gián tiếp khác với tiền điện tử. Theo Hougan, nhóm Bitwise đã dành hơn hai năm để phân tích khả năng của công ty trong việc “khảo sát và thực thi” bất kỳ nỗ lực thao túng nào và kết luận rằng Chicago Mercantile Exchange, hoặc CME, là một “thị trường được điều tiết với quy mô đáng kể” đối với tiền điện tử thị trường.

CIO của Bitwise cho biết: “Thị trường đã trưởng thành. “Một ETF BTC thực tế hiện có thể được chấp thuận.”

Hồ sơ của công ty với SEC cho thấy họ có kế hoạch đăng ký 1.000 cổ phiếu của Bitwise Bitcoin ETP Trust với giá chào bán tối đa được đề xuất là 25 đô la. Hồ sơ gửi lên SEC cho biết công ty sẽ sử dụng Tỷ giá tham chiếu CME Hoa Kỳ làm tham chiếu giá cho Bitcoin trong quỹ ủy thác.

Bitwise lần đầu tiên đăng ký ETF Bitcoin với SEC vào tháng 1 năm 2019. Cơ quan quản lý đã từ chối đề xuất vào tháng 10 năm 2019, nhưng sau đó cho biết họ sẽ xem xét lại quyết định của mình. Bitwise đã rút đơn đăng ký của mình vào năm sau sau khi SEC về cơ bản giữ đề xuất ở chế độ chờ. Vào thời điểm đó, Hougan cho biết Bitwise đã lên kế hoạch làm lại “vào một thời điểm thích hợp” sau khi công ty đã giải quyết một số mối quan tâm của cơ quan trong hồ sơ ban đầu.

Mặc dù Bitwise đã không hoàn thiện đơn đăng ký của mình với SEC cho một quỹ giao dịch trao đổi có tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin kể từ lần rút tiền năm 2020 đó, công ty đã khởi động ETF Crypto Industry Innovator vào tháng 5, cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với một số công ty niêm yết công khai lớn nhất hoạt động trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử. Quỹ dựa trên Chỉ số 30 Người đổi mới Công nghiệp Crypto của Bitwise, theo dõi các công ty hàng đầu “tham gia vào hoạt động thực tế, quan trọng trong lĩnh vực tiền điện tử”.

Mặc dù SEC Gary Gensler đã gợi ý rằng ông sẽ cởi mở hơn trong việc chấp nhận ETF dựa trên hợp đồng tương lai tiền điện tử hơn là thông qua tiếp xúc trực tiếp, nhưng cơ quan quản lý Hoa Kỳ vẫn chưa phê duyệt bất kỳ đơn đăng ký ETF BTC nào được hỗ trợ vật lý. Tuy nhiên, vào tuần trước, SEC đã chấp thuận đơn đăng ký cho Cuộc cách mạng Công nghiệp Tiền điện tử và ETF Công nghệ, cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào các công ty có mức độ tiếp xúc đáng kể với Bitcoin.