BNY Mellon kêu gọi Ireland áp dụng các quy tắc tiền điện tử trước các quy định của EU

Khi các nhà chức trách ở Liên minh Châu Âu vẫn đang thảo luận về các quy định về tiền điện tử trong toàn liên minh, một ngân hàng lớn của Hoa Kỳ đã được báo cáo là đã vận động chính phủ Ireland áp dụng các quy tắc riêng cho không gian này. BNY Mellon đã khởi động hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số của mình tại Ireland trong năm nay để cung cấp dịch vụ giám sát cho các nhà đầu tư tổ chức.

BNY Mellon kêu gọi các quy định về tiền điện tử của Ireland

Tập đoàn ngân hàng Hoa Kỳ BNY Mellon, đã thành lập một đơn vị tiền điện tử ở Ireland vào mùa xuân này, đã thúc giục bộ tài chính của quốc gia này đưa ra các quy định về tiền điện tử trong khi các quy tắc của Liên minh Châu Âu về không gian vẫn đang được phát triển, báo chí Ireland đưa tin. Trung tâm kỹ thuật số của ngân hàng ở Dublin được thành lập để cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số cho các tổ chức quan tâm đến đầu tư tiền điện tử.

Một báo cáo của Irish Independent tiết lộ rằng đại diện của BNY Mellon đã gặp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ireland tại Bộ Tài chính Seán Fleming vào tháng 5 để cố gắng thuyết phục chính phủ về sự cần thiết phải áp dụng các quy định tiền điện tử quốc gia như các quy tắc của Liên minh Châu Âu cho lĩnh vực này. vẫn đang được xem xét. Theo ghi chú tóm tắt của Fleming cho bộ phận, BNY Mellon đã nêu:

Mặc dù chúng tôi nhận thấy rằng đề xuất của Ủy ban Châu Âu về Thị trường Tài sản Tiền điện tử (MiCA) nhằm mục đích tạo ra một cơ chế riêng biệt cho các tài sản tiền điện tử ở cấp Châu Âu, với khung thời gian để hành động lập pháp này có hiệu lực, các chế độ quốc gia nhanh chóng bắt đầu lấp đầy khoảng trống trong phạm vi quyền hạn pháp lý quốc gia tương ứng của họ và chúng tôi tin rằng Ireland nên làm theo.

Quy định về thị trường tài sản tiền điện tử nhằm mục đích hài hòa luật pháp tiền điện tử trên 27 quốc gia thành viên EU với các quy tắc chung liên quan đến việc lưu ký tài sản kỹ thuật số, yêu cầu vốn đối với nhà cung cấp dịch vụ và cải thiện bảo vệ nhà đầu tư. Các tiêu chuẩn này sẽ áp dụng cho cả tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung và các loại tiền ổn định được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat.

BNY Mellon hy vọng các quy định mới sẽ có hiệu lực không sớm hơn năm 2023. Trong khi đó, một số quốc gia châu Âu đã chuyển sang áp dụng luật của riêng họ trong những năm gần đây. Ấn phẩm cung cấp một ví dụ về luật địa điểm quỹ của Đức có hiệu lực vào mùa hè này. Các điều khoản của nó đã nới lỏng các quy tắc đối với một loại quỹ tổ chức được gọi là ‘Spezialfonds’ hiện có thể đầu tư 20% danh mục đầu tư của họ vào tài sản tiền điện tử.

“Với sự thay đổi nhanh chóng đang diễn ra ở các khu vực pháp lý khác và để đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng đối với tài sản kỹ thuật số, chúng tôi rất vui khi có một chiến lược rõ ràng và toàn diện để tạo ra một hệ sinh thái tài sản. Các công nghệ kỹ thuật số hấp dẫn ở Ireland,” quan chức chính phủ được trích dẫn nói trong ghi chú trong khi BNY Mellon từ chối bình luận về các cuộc trò chuyện.

Truyền thông Ireland cũng tiết lộ rằng ngân hàng Hoa Kỳ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo một nguồn nhân tài trong không gian tiền điện tử và blockchain của đất nước, điều này sẽ cho phép các thành viên của ngành công nghiệp đang phát triển cung cấp loại dịch vụ này. Công ty tài chính lưu ý thêm rằng trong BNY Mellon, Ireland đang cạnh tranh với Israel và New York về chuyên môn liên quan về blockchain.

Theo báo cáo của nhóm ngân hàng, nhóm ngân hàng cho biết: “Việc phát triển nhân tài này ở Ireland với tốc độ để đáp ứng mức tăng trưởng dự kiến ​​sẽ là một thách thức. BNY Mellon đã duy trì sự hiện diện tại Cộng hòa Ireland trong 25 năm qua, hoạt động ngoài các văn phòng ở thủ đô Dublin, Cork và Wexford, nơi có khoảng 1.000 nhân viên.”

Với môi trường kinh doanh thân thiện và thái độ tích cực đối với sự đổi mới tài chính, Ireland đã tự khẳng định mình là một điểm đến hấp dẫn và là cơ sở châu Âu cho các công ty tiền điện tử và nhánh fintech của những người chơi lớn đang tìm cách tiếp cận thị trường chung EU. Một số doanh nghiệp như vậy đã mở văn phòng ở đó trong vài năm qua và tìm cách thuê các chuyên gia. Chúng bao gồm những cái tên nổi tiếng như sàn giao dịch tiền điện tử Kraken và fintech Blockdaemon do Goldman Sachs hậu thuẫn.