Brazil muốn tăng cường các hình phạt đối với tội phạm tài chính liên quan đến tiền điện tử

Các hình phạt là một phần của luật mới cũng điều chỉnh việc thanh toán và giao dịch tiền điện tử.

Các nhà lập pháp Brazil đang làm việc để đưa ra các quy định chặt chẽ hơn đối với các tội phạm liên quan đến tiền điện tử, thông qua một loạt các hình phạt mới đối với hành vi rửa tiền bằng tiền điện tử.

Ủy ban đặc biệt của Hạ viện Brazil đã thông qua một dự luật thắt chặt đáng kể các hình phạt đối với tội phạm tài chính sử dụng tiền điện tử như Bitcoin (BTC), theo một thông báo chính thức vào thứ Tư.

Các sửa đổi quy định mới nhất là một phần của dự luật 2303/15, tăng quy mô tiền phạt từ một phần ba số tiền được rửa lên hai phần ba. Dự luật cũng đề xuất tăng thời hạn tù tối thiểu từ ba lên bốn năm, và tăng thời gian tù tối đa từ 10 năm lên 16 năm tám tháng, cùng với phạt tiền.

Theo thông báo, dự luật sẽ được Hội nghị toàn thể của Phòng thảo luận thêm.

Thứ trưởng Liên bang Aureo Ribeiro nhấn mạnh rằng dự luật mới sẽ giúp tiểu bang bảo vệ người Brazil khỏi các âm mưu lừa đảo tiền điện tử, lưu ý rằng hơn 300.000 người đã bị ảnh hưởng bởi “các kế hoạch kim tự tháp tài chính với tiền điện tử” ở Rio de Janeiro.

“Với việc thiếu quy định, mọi người không có nơi nào để quay. Thị trường sẽ tăng và điều chỉnh ở Brazil. Sẽ không còn những kẻ trục lợi sử dụng công nghệ để đánh lừa hàng triệu người Brazil nữa,” Ribeiro tuyên bố.

Ribeiro lạc quan về các khía cạnh khác của dự luật, điều chỉnh các hoạt động tiền điện tử rộng hơn như giao dịch, lưu ký, trao đổi fiat và thanh toán. Theo một báo cáo của Cointelegraph Brasil, Ribeiro nói rằng Bitcoin sẽ được chấp nhận là thanh toán ở Brazil khi dự luật được thông qua thành luật.

Brazil đã thấy một số dấu hiệu về sự phát triển và áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng trong thời gian gần đây. Vào tháng 8, Roberto Campos Neto, người đứng đầu ngân hàng trung ương của Brazil, đã kêu gọi nhà nước nắm lấy thị trường tiền điện tử bằng cách định hình lại các quy định địa phương. Vào tháng 6, Sở giao dịch chứng khoán Brazil đã khởi động giao dịch của một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) khác, sau danh sách trước đó của một số ETF tiền điện tử khác vào đầu năm nay.