Các chủ nợ của Mt. Gox nhận hàng tỷ Bitcoin sau khi kế hoạch phục hồi được phê duyệt

Gần một thập kỷ sau khi nó bị tấn công lần đầu, hàng nghìn chủ nợ của sàn giao dịch Mt. Gox giờ đây sẽ có thể nhận được khoản bồi thường cho hàng tỷ đô la mà họ đã mất vào thời điểm đó. Vụ hack nói trên đã dẫn đến việc mất khoảng 850.000 Bitcoin từ năm 2011 đến năm 2014, đẩy sàn giao dịch tiền điện tử vào tình trạng phá sản vào năm 2014.

Một người được ủy thác của sàn giao dịch Nhật Bản hiện đã không còn tồn tại, Nobuaki Kobayashi, đã thông báo vào hôm thứ Tư rằng một dự thảo kế hoạch khôi phục, ban đầu được đệ trình lên Tòa án Quận Tokyo vào tháng Hai, hiện đã được khoảng 99% chủ nợ bị ảnh hưởng chấp thuận.

Ông nói thêm rằng “khoảng 83% tổng số quyền biểu quyết đã được thực hiện ủng hộ Dự thảo Kế hoạch Cải tạo.”

Sau khi được ban hành, kế hoạch sẽ cho phép các nạn nhân nhận được ít nhất một phần bồi thường cho số tiền điện tử mà họ bị mất trong vụ hack. thời gian bỏ phiếu cho đề xuất là từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 8 tháng 10. Nó yêu cầu ít nhất 50% phiếu thuận từ các chủ nợ đủ điều kiện để nó được thông qua.

Việc hoàn thiện kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11, sau đó kế hoạch phục hồi sẽ trở thành “cuối cùng và ràng buộc”. Sau đó, các chủ nợ sẽ đủ điều kiện nhận thù lao bằng cách đăng ký chi tiết tài khoản ngân hàng của họ trên cổng web của sàn giao dịch.

Vào thời điểm xảy ra vụ hack, tiền điện tử thậm chí còn sơ khai hơn bây giờ. Mt. Gox là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới, xử lý gần 70% tất cả các giao dịch Bitcoin trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vụ hack đã dẫn đến việc gần 24.000 chủ nợ mất quỹ tiền điện tử của họ, trị giá khoảng 56 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Mặc dù người dùng đã mất gần 850.000 Bitcoin, trong đó 200.000 token đã được “tìm thấy”, Kobayashi được cho là sẽ có thể hoàn lại cho họ chỉ với 15.000 BTC.

Một bản kiến ​​nghị yêu cầu sàn giao dịch bắt đầu cải tạo dân sự ban đầu đã được các tòa án Nhật Bản thông qua vào năm 2018. Tuy nhiên, nó đã bị hoãn liên tục vì một số lý do. Dự thảo hiện tại của kế hoạch cuối cùng đã được Tòa án Quận Tokyo chấp nhận vào tháng 12 năm 2020. Nó cũng đã ban hành một lệnh vào tháng Hai năm nay cho phép các chủ nợ bỏ phiếu về kế hoạch.

Trong một sự cố tương tự, Bitfinex, đã thay thế Mt. Gox trở thành sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu, cũng bị vi phạm bảo mật vào năm 2016. Các chủ nợ của Bitfinex đã mất 119.756 Bitcoin, trị giá khoảng 72 triệu đô la vào thời điểm đó. Tuy nhiên, tất cả chúng đã được hoàn trả cho những khoản lỗ của chúng trong năm tiếp theo.