Các doanh nghiệp ở New York yêu cầu thống đốc từ chối giấy phép khai thác tiền điện tử

Tác động môi trường của hoạt động khai thác tiền điện tử tiếp tục gây lo ngại với các nhà quản lý và các doanh nghiệp.

Thống đốc bang New York Kathy Hochul đã bị một nhóm doanh nghiệp địa phương yêu cầu từ chối giấy phép chuyển đổi các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch cũ của thành phố thành các trung tâm khai thác tiền điện tử. Yêu cầu được gửi dưới dạng một bức thư do một số tổ chức, doanh nghiệp và nhóm lao động ký.

Bức thư kêu gọi đánh giá môi trường cho hoạt động khai thác tiền điện tử Proof-of-Work ở NYS trong khi thúc giục Thống đốc Hochul từ chối giấy phép chuyển đổi Trạm tạo Greenidge và các nhà máy điện Fortistar North Tonawanda thành các cơ sở khai thác tiền điện tử:

“Khai thác tiền điện tử Proof-of-Work sử dụng lượng năng lượng khổng lồ để cung cấp năng lượng cho các máy tính cần thiết để tiến hành kinh doanh – nếu hoạt động này mở rộng ở New York, nó có thể làm suy yếu đáng kể các mục tiêu khí hậu của New York được thiết lập theo Đạo luật Lãnh đạo Khí hậu và Bảo vệ Cộng đồng.”

Đề xuất nhấn mạnh sự kém hiệu quả của xác thực PoW và gợi ý rằng việc cung cấp năng lượng cho các nhà máy điện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch không còn tồn tại sẽ “gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tiến độ của nhà nước và đáp ứng các nhiệm vụ giảm phát thải khí nhà kính (GHG)”.

Các doanh nghiệp cũng dẫn lời Ủy viên NYS Basil Seggos của Cục Bảo tồn Môi trường nói rằng “Greenidge đã không cho thấy sự tuân thủ luật khí hậu của New York.”

Viện dẫn nhu cầu đánh giá môi trường đầy đủ liên quan đến phát thải khí nhà kính, lá thư yêu cầu chính quyền của Hochul từ chối Giấy phép Hàng không Tiêu đề V cho hai cơ sở sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Ở phía bên kia thế giới, các nhà chức trách Nga đang có kế hoạch áp dụng biểu giá điện đặc biệt cho những người khai thác tiền điện tử Trung Quốc mới chuyển đi.

Vào ngày 13 tháng 10, Bộ trưởng Năng lượng Nga Nikolai Shulginov đã đề xuất một khuôn khổ tiêu thụ năng lượng mới để phân biệt thuế quan giữa việc sử dụng chung và khai thác tiền điện tử, nêu rõ:

“Chúng tôi không thể để các thợ đào lợi dụng tình hình với chi phí giá điện dân dụng thấp.”

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Nhóm Đầu tư Kỹ thuật số New York (NYDIG), mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin (BTC) sẽ duy trì dưới 0,5% tổng mức tiêu thụ toàn cầu trong thập kỷ tới. Nghiên cứu cũng gợi ý rằng lượng khí thải carbon của Bitcoin sẽ phụ thuộc vào sự biến động của giá Bitcoin, độ khó khai thác và mức tiêu thụ năng lượng.