Các nhà đầu tư Bitcoin đã ‘không còn sợ hãi’

Tâm lý bùng phát từ “nỗi sợ hãi tột độ” cùng với hành động giá Bitcoin khi kỳ vọng chỉ đòi hỏi một sự điều chỉnh khiêm tốn trước khi đạt được mức tăng mới.

Bitcoin (BTC) vẫn ở mức cao hơn vào ngày 2 tháng 10 sau một sự bứt phá “tuyệt vời” đối với tâm lý thị trường đi ngược chiều.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Trader để mắt tới giá sàn BTC $ 45,000

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView đã theo dõi sự bình tĩnh kỳ lạ trên BTC/USD sau khi biến động tăng đột ngột vào ngày 1 tháng 10 đã tăng thêm 3.000 đô la trong một giờ.

Sự “ép ngắn” cổ điển không có sự phản hồi đáng kể nào vào cuối tuần, với mức bảo toàn Bitcoin trên mức đóng cửa tháng 8.

Đối với người đóng góp cho Cointelegraph, Michaël van de Poppe, bây giờ là một câu hỏi về hình thức mà thời gian hợp nhất có thể diễn ra trong những ngày tới.

“Nếu chúng tôi muốn thực hiện bất kỳ động thái sửa chữa nào, tôi nghĩ bạn không muốn thấy nó đi xuống quá xa như vậy”, ông cảnh báo trong một bản cập nhật trên YouTube vào ngày 1 tháng 10.

“Tôi nghĩ mức sâu nhất bạn muốn thấy là mức này vào khoảng $45,000.”

Tuy nhiên, Van de Poppe nói thêm rằng ông ủng hộ việc tiếp tục tăng giá như là kết luận cho hành động giá ngắn hạn hơn là mức giảm sâu hơn so với các mức hồi đầu tuần.

Trong khi đó, khi xem xét mức mua và bán trên sàn giao dịch lớn Binance cho thấy mức kháng cự gia tăng bắt đầu từ 48.000 đô la.

Mức mua/bán BTC/USD (Binance) vào ngày 2 tháng 10. Nguồn: Các chỉ số quan trọng

“Nỗi sợ hãi tột độ trước cơ hội tài chính”

Cũng lạc quan không kém là nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital, người đã lưu ý rằng BTC / USD đã in mức thấp hơn trong bốn tháng, tất cả đều đã chứng kiến sự hỗ trợ mạnh mẽ của người mua mặc dù giá mỗi lần tăng.

Tham khảo thước đo tâm lý Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, ông lưu ý rằng nhìn chung, nỗi sợ hãi ha một lần nữa rời khỏi thị trường nhờ hành động giá vào ngày 1 tháng 10.

“Sau động thái đột phá tuyệt vời của BTC ngày hôm qua … Các nhà đầu tư không còn sợ hãi đối với Bitcoin nữa,” ông tóm tắt.

“Nỗi sợ hãi tột độ đi trước cơ hội tài chính.”

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam đã suy yếu trong vùng “sợ hãi tột độ” vào ngày 30 tháng 9, điểm số của nó kể từ khi tăng từ 20/100 lên mức hiện tại là 54/100, được mô tả là tâm lý “trung lập”.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử tính đến ngày 2 tháng 10. Nguồn: Alternative