Các nhà đầu tư tổ chức đang chuyển sang xu hướng tăng khi thị trường đang đi lên

Một cuộc khảo sát mới từ Nickel Digital Asset Management (Nickel), một nhà quản lý đầu tư châu Âu dành riêng cho ngành công nghiệp tiền điện tử, đã làm nổi bật lập trường tăng giá ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức trong hệ sinh thái.

Động lực thúc đẩy lập trường tăng giá của các nhà đầu tư tổ chức

Theo cuộc khảo sát với các nhà đầu tư tổ chức và các nhà quản lý tài sản chưa từng tiếp xúc với tiền điện tử, trên khắp Hoa Kỳ, Anh, Đức, Pháp và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, người ta phát hiện ra rằng khoảng 62% trong số những người được khảo sát xác nhận họ sẵn sàng cam kết quỹ vào hệ sinh thái non trẻ trong năm tới.

Động lực cơ bản để đầu tư vào tiền điện tử khác nhau giữa các nhà quản lý tiền được khảo sát, với 47% nhắm mục tiêu đầu tư vào ngành vì tài sản kỹ thuật số có thể mang lại triển vọng tăng trưởng vốn dài hạn tốt. Trong khi khoảng 44% người được hỏi thừa nhận rằng quyết định của họ phụ thuộc vào thực tế là các quỹ đầu cơ và cơ quan doanh nghiệp khác đang đầu tư vào hệ sinh thái, một nhóm 41% người tham gia khảo sát cho biết quyết định của họ sẽ được hỗ trợ bởi thực tế là các quy định quản lý tài sản kỹ thuật số đang dần được cải thiện.

Henry Howell, Trưởng bộ phận Phát triển Kinh doanh của Nickel Digital cho biết: “Không có nghi ngờ gì về việc thị trường tiền điện tử đang trở nên chủ đạo hơn trong các lĩnh vực thể chế và quản lý tài sản,” Henry Howell, Trưởng bộ phận Phát triển Kinh doanh của Nickel Digital cho biết, “Điều này được thúc đẩy bởi một số yếu tố, bao gồm hiệu suất thị trường mạnh mẽ trong Covid khủng hoảng, các nhà đầu tư và tập đoàn thành lập nhiều hơn ủng hộ thị trường, và cơ sở hạ tầng và khuôn khổ pháp lý của ngành đang được cải thiện. “Khi những xu hướng này tiếp tục phát triển, điều này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng hơn nữa trên thị trường từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp và tinh vi.”

Đầu tư thông qua hỗ trợ của cơ quan quản lý

Với sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử trong những năm qua, nhiều nhà đầu tư tổ chức, đặc biệt là những người lo ngại về các quy định mỏng quản lý không gian, bắt đầu yêu cầu các phương tiện đầu tư được hỗ trợ bằng tiền điện tử như Bitcoin ETF. Nhiều cơ quan quản lý thị trường đã chú ý đến sự ồn ào này với một số sản phẩm ETF được hỗ trợ bởi tiền điện tử đã được đưa vào các nền kinh tế, bao gồm Canada, Đức, Brazil và Thụy Sĩ, v.v.