Cầu thủ bóng đá USL Alex Crognale hiện nhận được 15% tiền lương của anh ấy bằng Bitcoin

Cầu thủ bóng đá của United Soccer League (USL), Alex Crognale hiện nhận được 15% tiền lương từ câu lạc bộ của anh ấy, Birmingham Legion bằng Bitcoin (BTC).

Động thái này, đã được xác nhận bởi cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, là động thái đầu tiên như vậy trong USL và việc thanh toán tiền lương đang được nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử Bitwage hỗ trợ.

Crognale cho biết: “Tôi đã mua Bitcoin từ năm 2020 bằng nhiều sàn giao dịch khác nhau, Coinbase, Binance, CashApp. lệ phí. Tôi có một phần trăm lương của mình được trả bằng tiền điện tử được gửi trực tiếp vào ví của tôi.”

Crognale tốt nghiệp kinh tế, một bằng cấp khiến anh ta thấy được sự vượt trội trong việc nắm giữ Bitcoin thay cho tiền tệ fiat giữa những rủi ro kinh tế rộng lớn.

Ông nhận xét: “Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã phản ứng với tác động gây hại của việc khóa COVID-19 bằng cách in một lượng lớn đô la Mỹ. Càng nhiều tiền kích thích được bơm vào nền kinh tế, thì số đô la trong túi của chúng ta càng ít đi. Việc nới lỏng định lượng là cần thiết để giữ cho đất nước chúng ta không rơi vào tình trạng suy thoái, nhưng tác động lâu dài là không thể phủ nhận nếu được đề cập đến.”

Sau khi tìm ra ánh sáng, Crognale cho biết bây giờ anh ấy sẽ mong muốn được giáo dục những người khác chấp nhận Bitcoin, thứ mà anh ấy hiện coi là ‘tiền tốt’.

Các biểu tượng và tổ chức thể thao ngày càng đánh giá cao sự đổi mới của blockchain và các biểu hiện độc đáo của nó bao gồm tiền điện tử. Nhiều đội thể thao hiện chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số cho hàng hóa của họ, với một ví dụ nổi bật là Dallas Mavericks hiện chấp nhận Dogecoin làm thanh toán.

Các giao dịch chứng thực, tiền lương và các giao dịch tài trợ hiện cũng đang được thanh toán bằng tiền kỹ thuật số, mở rộng phạm vi tiếp cận của loại tài sản non trẻ mà nhiều nhà phê bình cho rằng quá dễ bay hơi.