Chainalysis thêm Bitcoin vào Bảng cân đối – Giao dịch mua bán tiền điện tử đầu tiên của mình

Nền tảng dữ liệu chuỗi khối Chainalysis đã thông báo rằng họ đang thêm bitcoin vào danh mục đầu tư của công ty. Đây là thương vụ mua lại tiền điện tử đầu tiên của công ty, CEO tiết lộ. Chainalysis được định giá 4,2 tỷ USD.

Mua lại tiền điện tử đầu tiên của Chainalysis

Công ty phân tích dữ liệu chuỗi khối Chainalysis đã thông báo hôm thứ Ba về việc bổ sung bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình.

Chainalysis sẽ mua bitcoin bằng cách sử dụng các dịch vụ môi giới của New York Digital Investment Group (NYDIG), chi nhánh đầu tư bitcoin của Stone Ridge Asset Management. NYDIG cũng sẽ cung cấp quyền giám sát các đồng tiền đã mua. Chainalysis là đối tác công nghệ tuân thủ của NYDIG kể từ năm 2018.

“Tài sản kỹ thuật số đã nổi lên như một loại tài sản thay thế cho người tiêu dùng, doanh nghiệp, chính phủ, ngân hàng và các tổ chức tài chính,” Chainalysis lưu ý và nói thêm rằng nó “tập trung vào cam kết xây dựng niềm tin vào tiền điện tử như một tài sản kỹ thuật số.”

Michael Gronager, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Chainalysis, nhận xét:

Chúng tôi rất vui khi được thêm bitcoin vào danh mục đầu tư công ty của mình… Đây là thương vụ mua lại tiền điện tử đầu tiên của Chainalysis và chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi các tài sản kỹ thuật số khác như những khoản đầu tư tiềm năng trong tương lai.

Chainalysis đã huy động được 300 triệu đô la trong năm qua, với vòng gây quỹ gần đây nhất đã định giá công ty ở mức 4,2 tỷ đô la, công ty dữ liệu blockchain cho biết thêm.

Ngày càng nhiều công ty đã thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ. Theo danh sách kho bạc bitcoin được tuyển chọn, công ty đại chúng đã mua được nhiều BTC nhất là Microstrategy, hiện đang nắm giữ 114.042 bitcoin. Công ty ô tô điện của Elon Musk, Tesla, đứng thứ hai với khoảng 42.000 BTC.