Chiếc xe đua Colin McRae được báo cáo đã được bán bằng Bitcoin trong cuộc đấu giá

Ba tháng sau khi nắm bắt tiền điện tử, nhà đấu giá Lloyds đã báo cáo đã bán một chiếc xe biểu tình huyền thoại với giá 360.000 đô la bằng Bitcoin.

Việc áp dụng Bitcoin (BTC) đang phát triển trong thế giới đấu giá, nơi quyền riêng tư là mối quan tâm chính. Một người mua ẩn danh đã mua một chiếc xe biểu tình huyền thoại do các nhân vật biểu tượng Colin McRae và Carlos Sainz điều khiển, được cho là đã bị thất lạc từ lâu trong một cuộc đấu giá với giá nửa triệu đô la Úc (360.000 đô la) và được cho là đã sử dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán.

Nhà đấu giá Úc Lloyds Auctions thông báo rằng chiếc xe đua Subaru Prodrive 555 Group A World Rally Championship năm 1994 đã được tìm thấy trong một nhà kho, phủ đầy bụi ở bang Victoria của Úc.

Ban đầu chiếc xe được cho là có giá trị từ 15.000–20.000 đô la Úc (10.900– 14.500 đô la). Nhưng một cuộc điều tra kéo dài sáu tháng từ Hệ thống Đánh giá và Xác thực Ô tô Cổ điển Quốc tế (ICAARS) đã tiết lộ rằng “nó có thể trị giá hơn 1 triệu đô la [725.000 đô la]”.

Lloyds nói rằng chiếc xe đua, một trong số 63 chiếc do Prodrive ủy nhiệm, đã nằm trong kho trong 10 năm và chủ sở hữu không biết về giá trị thực của chiếc xe. Nó chỉ có ba chủ nhân kể từ những ngày đua, và tình trạng của nó vẫn còn nguyên.

Được một thanh tra ICAARS giới thiệu là “báu vật vàng”, chiếc xe đã bị hạ gục vào ngày 26 tháng 9 và được bán đấu giá với giá nửa triệu đô la Úc. Người chiến thắng được cho là đã trả giá thầu bằng Bitcoin.

Lloyds đã thông báo vào tháng 6 rằng nhà đấu giá Úc sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, cho phép người đấu giá mua các mặt hàng được đấu giá trên nền tảng bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

“Là một khách hàng quen lâu năm của Lloyds, tôi đã không do dự và không thể tin rằng việc thanh toán bằng tiền điện tử lại đơn giản như thế nào đối với tôi”, một người đấu giá sau đó cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng người bán nhận được khoản thanh toán bằng tiền mặt và “không bao giờ biết sự khác biệt.”

Ngoài tiền điện tử, các mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) cũng đang chiếm lĩnh thế giới đấu giá như một cơn bão. Các phòng trưng bày nghệ thuật đang áp dụng hình thức nghệ thuật kỹ thuật số mới như các vật phẩm có thể bán đấu giá. Sotheby’s đã đấu giá bộ sưu tập NFT của Câu lạc bộ du thuyền 101 Bored Ape của Sotheby’s vào tháng 9 với số tiền trúng thầu là 24,39 triệu USD.