Chủ tịch SEC Gary Gensler thực sự là người ủng hộ Bitcoin, Giám đốc điều hành Volt Equity cho biết

Volt gần đây đã nhận được sự chấp thuận cho một quỹ ETF bao gồm cổ phiếu của các công ty liên quan đến tiền điện tử khác nhau.

Người sáng lập Volt Equity tin rằng các cơ quan quản lý Hoa Kỳ có lý do hợp lý để chậm trễ trong việc phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi liên quan đến Bitcoin (BTC) thuần túy (ETF).

Giám đốc điều hành và người sáng lập Volt Equity, Tad Park đã lên tiếng ủng hộ Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ về việc cơ quan quản lý không sẵn sàng phê duyệt một ETF sẽ theo dõi Bitcoin trực tiếp.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business hôm thứ Ba, Park đã lập luận rằng Chủ tịch SEC Gary Gensler “thực sự là ủng hộ Bitcoin” nhưng cũng “có một chút hiểu lầm” về quan điểm của ông về quy định tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Park đặc biệt đề cập đến các mối quan tâm bảo vệ nhà đầu tư của SEC, cụ thể là các nhà cung cấp lưu ký tiền điện tử vẫn chưa đảm bảo với khoản hoa hồng rằng họ thực sự có thể đảm bảo bảo vệ tài sản thích hợp:

“Tôi có thể nói ‘Tôi có ETF vàng hoặc ETF Bitcoin’, nhưng tôi đang cất giữ số vàng đó trong tầng hầm của mình. SEC sẽ cho phép điều đó? Chắc là không. Trừ khi các công ty có thể cho thấy họ có thể lưu giữ nó và thực sự giải quyết rất nhiều vấn đề mà Gensler đã đề cập cụ thể, thì nó sẽ không hoạt động.”

Giám đốc điều hành nói thêm rằng “ít nhất một nửa” các ứng dụng ETF tiền điện tử hiện tại với SEC “thậm chí không hợp lệ” vì “chúng không giải quyết những gì Gary Gensler đang nói.”

Park nhấn mạnh rằng Volt Equity’s crypto ETF không cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin mà thay vào đó theo dõi các công ty lớn có tương quan với Bitcoin, bao gồm MicroStrategy, Tesla, Twitter, Square, cũng như các công ty khai thác Bitcoin như Bitfarms.

“Chúng tôi cố gắng xem những gì mọi người thực sự đang tìm kiếm, đó là mối tương quan với chuyển động giá của Bitcoin. Các công ty này đang thực sự tập trung vào Bitcoin và nhận được phần lớn thu nhập và doanh thu của họ từ Bitcoin.” Park lưu ý rằng chúng có xu hướng di chuyển cùng với giá của Bitcoin.

Được phê duyệt vào ngày 1 tháng 10, Volt Equity’s Volt Crypto Industry Revolution and Tech ETF theo dõi “Các công ty Cách mạng Công nghiệp Bitcoin”, một danh sách các công ty nắm giữ phần lớn tài sản ròng của họ bằng Bitcoin hoặc thu được phần lớn thu nhập từ khai thác, cho vay hoặc giao dịch Bitcoin.

SEC vẫn chưa chấp thuận một ETF Bitcoin thuần túy. Vào ngày 1 tháng 10, SEC đã gia hạn thời hạn cho bốn Bitcoin ETF, bao gồm Global X Bitcoin Trust, Valkyrie XBTO Bitcoin Futures Fund, WisdomTree Bitcoin Trust và Kryptoin Bitcoin ETF. Vào tháng 8, Gensler đã gợi ý rằng cơ quan quản lý có thể sẵn sàng chấp thuận các ETF tương lai Bitcoin.