Cơ quan giám sát tài chính Dubai chấp thuận niêm yết quỹ Bitcoin

DFSA đang tự thiết lập mình như một cơ quan quản lý sáng tạo cho khu vực bằng cách tập trung vào fintech và công nghệ đổi mới.

Quỹ Bitcoin (QBTCu.TO), một phương tiện đầu tư khép kín có trụ sở tại Canada, đã nhận được sự chấp thuận theo quy định của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA). Quỹ ra mắt trên Nasdaq vào ngày 23 tháng 6 năm 2021 và trở thành quỹ tài sản kỹ thuật số được niêm yết đầu tiên ở Trung Đông.

Mục tiêu của quỹ là cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với Bitcoin (BTC) và sự thay đổi giá hàng ngày của Bitcoin tính theo đô la Mỹ, cũng như tăng giá vốn dài hạn. Quỹ là một danh mục đầu tư đa dạng gồm các tài sản kỹ thuật số đầu tư vào Bitcoin và các công cụ thị trường tiền tệ bằng đô la Mỹ.

Một báo cáo của Trade Arabia nói rằng Quỹ Bitcoin hiện có thể niêm yết các đơn vị trị giá lên tới 200 triệu đô la trên Nasdaq Dubai, sau khi được DFSA phê duyệt. Điều này cho phép sản phẩm dựa trên tiền điện tử đầu tiên của khu vực, được liệt kê trên một nền tảng được quản lý, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức. Quỹ Bitcoin sẽ có sẵn cho các nhà đầu tư ở mọi cấp độ từ các ngân hàng lớn đến các nhà giao dịch cá nhân.

Trong bốn tháng qua, Bitcoin đã tăng mạnh về giá trị, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 66.000 đô la trong tuần này. Đồng tiền kỹ thuật số số 1 thế giới đang tiếp tục hoạt động tốt hơn mong đợi nhờ vào việc áp dụng thể chế ngày càng tăng và sự nhiệt tình mới của các nhà đầu tư bán lẻ.

Nasdaq Dubai là sàn giao dịch chứng khoán chính thức đầu tiên ở Trung Đông cung cấp dịch vụ mới này, đây là một phần trong cam kết tiếp nhận fintech.

DFSA đang cố gắng thiết lập mình như một cơ quan quản lý sáng tạo cho khu vực bằng cách tập trung vào công nghệ mới và các giải pháp tài chính sáng tạo có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Theo báo cáo của Cointelegraph, DFSA gần đây đã công bố các quy tắc mới cho các khoản đầu tư tài sản tiền điện tử.