Cơ quan quy hoạch nhà nước của Trung Quốc tham khảo ý kiến dư luận về lệnh cấm khai thác Bitcoin

Động thái này có thể báo hiệu các kế hoạch của chính quyền Trung Quốc nhằm sửa đổi lập trường tiêu cực trước đây của họ đối với hoạt động khai thác Bitcoin và tiền điện tử.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia của Trung Quốc đang lấy ý kiến ​​công chúng về việc đưa khai thác tiền điện tử vào danh sách các ngành “loại bỏ dần”.

Lời kêu gọi lấy ý kiến ​​công chúng của cơ quan hoạch định kinh tế vĩ mô của đất nước đã được đưa ra trong một thông cáo phát hành hôm thứ Năm.

Trở lại vào ngày 24 tháng 9, cơ quan này đã thêm khai thác tiền kỹ thuật số vào danh sách các ngành công nghiệp lỗi thời sau các cuộc đàn áp sâu rộng của các nhà chức trách ở Bắc Kinh đối với những người khai thác tiền điện tử.

Động thái này đã đưa ra một lập trường dứt khoát của ủy ban sau khi dường như đã quay đi quay lại vấn đề này trong hai năm qua.

Là một phần của việc kêu gọi lấy ý kiến ​​công chúng, thông báo của cơ quan này đã yêu cầu phản hồi của công chúng từ “các đơn vị có liên quan” cũng như “mọi người từ mọi tầng lớp xã hội”.

Thời gian bình luận công khai sẽ kéo dài một tháng, từ Thứ Năm, ngày 21 tháng 10 và ngày 21 tháng 11. Các thành viên của công chúng quan tâm đến việc cung cấp phản hồi về vấn đề này sẽ có bốn cách khác nhau để đưa ra ý kiến ​​của họ, bao gồm email, thư gửi và phần bình luận trên trang web của ủy ban.

Trong một diễn biến liên quan, ủy ban cũng đưa ra một bài đăng trên trang web của mình nói rằng Hoa Kỳ đã thay thế Trung Quốc trở thành quốc gia khai thác Bitcoin (BTC) thống trị trên thế giới.

Thật vậy, như báo cáo trước đây của Cointelegraph, Hoa Kỳ hiện chiếm hơn một phần ba tỷ lệ băm khai thác Bitcoin trên toàn cầu, với Kazakhstan và Nga lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ ba.

Ngay cả trước khi Bắc Kinh đàn áp, các thợ đào tiền điện tử ở Bắc Mỹ đã mở rộng năng lực của mình với các đơn đặt hàng phần cứng lớn từ các nhà sản xuất lớn như Bitmain và MicroBT.

Vào thời kỳ đỉnh cao của sự thống trị của Trung Quốc, các thợ đào Trung Quốc đã kiểm soát ba phần tư tỷ lệ băm Bitcoin trên toàn cầu.

Các công ty khai thác Trung Quốc bị đuổi ra khỏi lệnh cấm đã được cho là đã chuyển phần cứng của họ đến các địa điểm ở nước ngoài, bao gồm cả Kazakhstan, với các bang như Texas và Florida đang tìm cách thu hút một số công ty này.