Cơ quan thuế của Trung Quốc kêu gọi chính phủ áp thuế đối với tiền điện tử.

Một tờ báo chính thức về thuế của Trung Quốc đã kêu gọi chính phủ áp thuế đối với các loại tiền kỹ thuật số, bất chấp việc chính phủ gần đây thể hiện thái độ thù địch với ngành công nghiệp này.

Một tờ báo chính thức về thuế của Trung Quốc đã kêu gọi chính phủ áp thuế đối với tiền điện tử, bất chấp sự tỏ thái độ thù địch gần đây của chính phủ đối với ngành công nghiệp này. Bài báo, được cho là của cơ quan thuế nhà nước, tiếp tục kêu gọi sự rõ ràng liên quan đến việc kê khai tài sản Bitcoin, thanh lý, mua bán và sáp nhập, v.v. để tránh trốn thuế.

Trung Quốc đã tỏ ra rõ ràng trong lập trường cứng rắn chống lại tiền điện tử

Trung Quốc đã tỏ ra rõ ràng trong lập trường cứng rắn chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó đã cấm các ICO, loại bỏ các sàn giao dịch, hạn chế quyền truy cập ngân hàng của những người chơi trong ngành và khởi động các công cụ khai thác trong vài năm qua. Tuy nhiên, mặc dù rõ ràng không để lại bất kỳ chỗ trống nào cho các loại tiền kỹ thuật số, Cơ quan Quản lý Thuế Nhà nước Trung Quốc tin rằng chính phủ nên xác định các chính sách thuế cho lĩnh vực này. Quốc gia châu Á đã cấm BTC từ nhiều năm trước và đã tiếp tục nhắc lại lập trường này. Trong một bài báo trên China Tax News, Cục thuế Loudi của chính quyền đã kêu gọi chính phủ tiến xa hơn nữa và xác định hợp pháp các hoạt động liên quan khác.

Văn phòng muốn có nhiều quy định hơn về tiền điện tử

“Đồng thời, Trung Quốc nên cải thiện cơ chế kê khai và đăng ký tài sản liên quan và thực hiện đăng ký tên thật và theo dõi động những người dùng nắm giữ một lượng lớn tiền ảo”, văn phòng nêu rõ. Nó cũng muốn chính phủ Trung Quốc xác định các chính sách liên quan đến việc tổ chức lại, phạt tiền và tịch thu, thanh lý, phá sản, sáp nhập và mua lại, và hơn thế nữa “làm rõ việc xử lý tiền ảo để tránh thất thu thuế quốc gia.” Trong khi chính phủ tuyên bố rằng cuộc đàn áp là để bảo vệ các nhà đầu tư, nhiều người đã nói rằng chính quyền của Tập Cận Bình chống Bitcoin vì nó đại diện cho quyền tự do tối thượng trong một nhà nước do chế độ cộng sản cai trị.