Cố vấn tài chính quản lý 110 nghìn tỷ đô la hiện có thể cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng thông qua nhà môi giới tương tác

Các cố vấn đầu tư đã đăng ký (RIA) với khoảng 110 nghìn tỷ đô la đang được quản lý hiện có thể cung cấp cho khách hàng của họ giao dịch tiền điện tử thông qua Nhà môi giới tương tác. RIAs quản lý danh mục đầu tư của gần 61 triệu khách hàng.

Các cố vấn đầu tư đã đăng ký hiện có thể cung cấp tiền điện tử cho khách hàng

Công ty đầu tư toàn cầu Interactive Brokers Group (Nasdaq: IBKR) hôm thứ Hai đã công bố việc ra mắt giao dịch tiền điện tử cho các cố vấn đầu tư đã đăng ký (RIA) ở Hoa Kỳ.

Việc cung cấp này sẽ cho phép RIAs “giao dịch và lưu ký bitcoin (BTC), ethereum (ETH), litecoin (LTC) và bitcoin cash (BCH) thông qua Paxos Trust Company thay mặt cho khách hàng”. Họ sẽ có thể quản lý việc nắm giữ tiền điện tử của khách hàng bên cạnh các khoản đầu tư truyền thống, bao gồm cổ phiếu, quyền chọn, hợp đồng tương lai, trái phiếu, quỹ tương hỗ và quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Gần 14.000 cố vấn đầu tư đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã báo cáo gần 61 triệu khách hàng vào năm 2020, theo một nghiên cứu chung của Hiệp hội Cố vấn Đầu tư và Dịch vụ Điều tiết Quốc gia. Cả hai con số đều là mức cao mới của ngành. Ngoài ra, ngành công nghiệp này có tổng tài sản được quản lý khoảng 110 nghìn tỷ USD.

Nền tảng Interactive Brokers có khoảng 1,33 triệu tài khoản khách hàng và 330,6 tỷ USD vốn khách hàng tính đến quý đầu tiên. Khách hàng từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trên toàn cầu vào cổ phiếu, quyền chọn, hợp đồng tương lai, tiền tệ, trái phiếu và quỹ từ một tài khoản tích hợp duy nhất.

Steve Sanders, Phó Giám đốc Điều hành Tiếp thị và Phát triển Sản phẩm tại Công ty Môi giới Tương tác, nhận xét:

Việc phân bổ một tỷ lệ nhỏ tài sản cho tiền điện tử như một phần của danh mục đầu tư đa dạng đã dần trở nên phổ biến hơn và các cố vấn có thể muốn giới thiệu tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Giao dịch tiền điện tử với Paxos trên nền tảng RIA của các nhà môi giới tương tác có hoa hồng từ 0,12% đến 0,18% giá trị giao dịch, tùy thuộc vào khối lượng hàng tháng, công ty cho biết chi tiết. Hơn nữa, thông báo cho biết thêm rằng không có thêm phí chênh lệch, tăng giá hoặc phí bảo quản.

Công ty lưu ý rằng mặc dù ban đầu chỉ cung cấp dịch vụ cho RIA ở Hoa Kỳ, nhưng họ có kế hoạch “tung ra dịch vụ cho các cố vấn tài chính ở các khu vực khác trên thế giới, trong tương lai”.