Coinbase thêm Tính năng gửi tiền bằng séc thanh toán trực tiếp vào tài khoản tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã công bố kế hoạch đào sâu hơn vào các dịch vụ tài chính truyền thống, cho phép người dùng gửi tiền trực tiếp vào tài khoản trực tuyến của họ.

Vào thứ Hai, ngày 27 tháng 9, Coinbase tuyên bố rằng công ty tiền điện tử sẽ tung ra một tính năng cho phép khách hàng gửi bất kỳ phần nào trong tiền lương của họ trực tiếp vào tài khoản Coinbase trong vòng vài tuần tới.

Động thái của công ty diễn ra sau khi khách hàng phàn nàn rằng việc chuyển tiền thường xuyên từ tài khoản ngân hàng của họ sang Coinbase là bất tiện và tốn thời gian.

Giám đốc cấp cao về sản phẩm của Coinbase, Prakash Hariramani đã nói về sự phát triển và tuyên bố rằng tính năng này nhằm mục đích giảm nhu cầu khách hàng liên tục chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của họ vào Coinbase – để “truy cập tức thì vào nền kinh tế tiền điện tử”.

Khách hàng của Coinbase có thể chọn tài sản tiền điện tử nào họ muốn chuyển đổi tiền lương của họ sang hoặc giữ số tiền chi phối bằng đô la Mỹ. Các tùy chọn tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ethereum, USD Coin được chốt bằng đô la Mỹ và bất kỳ đồng tiền nào trong số hơn 100 đồng tiền trên ứng dụng.

Giờ đây, người dùng có thể gửi tiền trực tiếp bằng cách sử dụng tính năng mới này bằng cách tìm kiếm người sử dụng lao động hoặc công ty trả lương của họ thông qua nền tảng này. Trong blog của mình, Coinbase nói rằng sẽ không có phí giao dịch đối với các khoản tiền gửi trực tiếp.

Người tiêu dùng có thể sử dụng tiền để đầu tư tiền điện tử thường xuyên, kiếm phần thưởng tiền điện tử hoặc chi tiêu trên thẻ Coinbase. Thẻ ghi nợ Visa này cho phép người tiêu dùng mua các mặt hàng hàng ngày bằng mã thông báo tiền điện tử.

Coinbase tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng đối tác ngân hàng được FDIC bảo hiểm để gửi tiền trực tiếp. Công ty hợp tác với MetaBank cho thẻ phần thưởng Coinbase của mình.

Các ứng dụng tài chính trực tuyến phổ biến khác đã cho phép gửi tiền trực tiếp. Các công ty ngân hàng trực tuyến như SoFi và Chime cung cấp dịch vụ này như một phần của danh mục sản phẩm đa dạng, trong khi ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood và PayPal cũng cho phép người dùng gửi tiền vào phiếu lương của họ.

Coinbase giảm sản phẩm thu lãi của mình

Động thái của Coinbase để triển khai cung cấp tiền gửi trực tiếp mới đến vào thời điểm công ty đang cố gắng điều hướng một môi trường pháp lý phức tạp.

Tuần trước, Coinbase đã hủy kế hoạch triển khai Lend, một sản phẩm được thiết kế để mang lại lợi nhuận cao cho việc nắm giữ stablecoin USDC.

Coinbase đã tuyên bố trong một bản cập nhật trên blog của mình rằng họ sẽ không tung ra Coinbase Lend, điều này sẽ cho phép người dùng kiếm được lợi suất phần trăm hàng năm 4% trên stablecoin USDC bằng cách cho phép Coinbase cho những người vay đã xác minh vay các khoản tiền đó.

Đầu tháng này, Coinbase tuyên bố rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã đe dọa sẽ kiện công ty tiền điện tử này nếu họ tiếp tục và tung ra sản phẩm.

Vào ngày 7 tháng 9, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã thông báo rằng SEC đã mơ hồ và dường như không muốn đưa ra hướng dẫn và sự rõ ràng cho Coinbase, công ty đã lên kế hoạch tung ra sản phẩm thu lãi trong tháng này và sau đó trì hoãn nó cho đến tháng 10 trong khi nỗ lực tiếp tục tổ chức các cuộc trò chuyện với các cơ quan quản lý. Armstrong cũng tiết lộ rằng Coinbase đã nhận được thông báo từ SEC về sản phẩm quan tâm, đe dọa sẽ kiện Coinbase nếu hãng quyết định tung ra sản phẩm.