Công ty thiết kế bán dẫn Bitmain đình chỉ việc bán Antminers ở Trung Quốc

Công ty bán dẫn đa quốc gia Bitmain Technology Holding đã thông báo rằng từ ngày 11 tháng 10 năm 2021, Bitmain’s Antminer sẽ ngừng vận chuyển đến Trung Quốc đại lục để tuân thủ một loạt lệnh cấm địa phương đối với các cuộc đàn áp nghiêm ngặt đối với tiền điện tử.

Trước đó, Trung Quốc đã tăng cường thực thi pháp luật đối với các hoạt động khai thác Bitcoin trong nước. Bitmain đã quyết định ngừng bán thiết bị khai thác được mã hóa của mình dưới sự cân nhắc cẩn thận và giảm nguồn cung máy khai thác trên thị trường.

Đáp lại chính sách trung lập với carbon của chính phủ Trung Quốc, Bitmain tuyên bố rằng họ đã hoàn thành các dự án mua sắm chỉ số carbon để phát điện năng lượng sạch từ Vân Nam, Tân Cương của Trung Quốc và những nơi khác.

Việc sử dụng cụ thể sẽ được trình bày chi tiết tại Hội nghị thượng đỉnh khai thác kỹ thuật số thế giới năm 2021 “do Bitmain tổ chức ở Dubai.

Theo thông báo chính thức, Bitmain Technology Holding cho biết:

“Từ ngày 11 tháng 10 năm 2021, Antminer sẽ ngừng vận chuyển đến Trung Quốc đại lục (không bao gồm Hồng Kông và Đài Loan).”

Công ty cho biết sẽ tích cực liên hệ với các khách hàng Trung Quốc đại lục đã ký hợp đồng kỳ hạn để tìm kiếm một giải pháp thay thế thỏa đáng cho cả hai bên.

Việc buộc tạm ngừng kinh doanh tại Trung Quốc lần này sẽ không ảnh hưởng đến quá trình giao hàng của khách hàng ở nước ngoài. Nhóm chuỗi cung ứng Bitmain đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo cung cấp cho khách hàng toàn cầu và tăng nguồn cung cấp Antbox-một trang trại khai thác tiền điện tử di động, còn được gọi là Deerbox, là trang trại đầu tiên thuộc loại này, một trang trại khai thác di động plug-and-play với tiêu thụ năng lượng thấp đồng thời thiết thực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các mỏ ở nước ngoài.

Vào tháng 7, hashrate, được sử dụng để đo sức mạnh xử lý của mạng BTC, đã giảm mạnh 50% trong bối cảnh các cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử tăng cường của các nhà chức trách Trung Quốc.