Cung lưu thông của Bitcoin đạt mức cao nhất trong 2 tháng.

Bitcoin (BTC) đã tăng 2,18% trong 24 giờ qua để đạt 43.146 đô la trong giao dịch trong ngày, theo CoinMarketCap. Giá của BTC đã khá biến động do nó đã trải qua một đợt thoái lui đáng kể vào đầu tháng này, dẫn đến khoản lỗ 10 nghìn đô la ngày sau khi vi phạm mức giá tâm lý 50.000 đô la.

Tuy nhiên, Santiment tin rằng giá của Bitcoin có thể chứng kiến sự tăng vọt do lưu thông của nó đạt đến mức được thấy lần cuối vào tháng 7. Nhà cung cấp chỉ số trên chuỗi giải thích:

“Sự lưu thông của Bitcoin là một dấu hiệu cho thấy liệu sự tăng trưởng giá thị trường trong tương lai có thể xảy ra hay không. Trong 3 ngày qua, BTC đang có trung bình 189,2 nghìn mã thông báo duy nhất lưu hành trên mạng, cao nhất kể từ cuối tháng 7 (khi BTC tăng 31% trong 5 tuần tiếp theo).”

Image

Santiment thừa nhận rằng giá của Bitcoin thường được gắn thẻ bất cứ khi nào lưu thông tăng lên.

Bitcoin đã dao động trong vài ngày qua, theo ghi nhận của IntoTheBlock. Công ty phân tích dữ liệu đã tuyên bố:

“Bitcoin đã đi ngang trong vài ngày qua, đang thử nghiệm hỗ trợ. IOMAP tiết lộ rằng để BTC đạt 47 nghìn đô la một lần nữa, nó phải trải qua một số mức kháng cự, với mức quan trọng nằm trong khoảng từ 42,1 nghìn đô la đến 43,4 nghìn đô la, được chứng minh bằng mức độ hoạt động giao dịch.”

Sự tích lũy dài hạn của những người nắm giữ BTC vẫn tiếp tục

Theo công ty phân tích tiền điện tử Glassnode:

“Tổng khối lượng Bitcoin do những Người nắm giữ dài hạn nắm giữ đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 80,5% BTC đang lưu hành. Cơ cấu nguồn cung luân chuyển là: 1) Lợi nhuận cung ứng LTH = 71,1%. 2) Nguồn cung LTH bị lỗ = 9,4%. 3) Nguồn cung STH = 19,5%.”

Image

Những người nắm giữ BTC và cá voi dài hạn đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tích lũy nhiều Bitcoin hơn. Ví dụ: nắm giữ của cá voi tiền điện tử đã tăng 37.056 BTC trong 30 ngày qua.

Mặt khác, những người nắm giữ BTC ngắn hạn đã có dấu hiệu chi tiêu các khoản đầu tư của họ. Glassnode lưu ý:

“Những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn (STH) hiện đang thấy niềm tin của họ được kiểm tra. Chỉ số STH-SOPR giao dịch bằng hoặc thấp hơn 1,0 trong: 1) Tăng giá. 2) Thị trường giảm giá. 3) Sự kiện thu hút. Các STH hiện đang nhận ra những khoản lỗ nhỏ trên chuỗi, chi tiêu những đồng tiền cuối cùng đã di chuyển ở mức giá cao hơn.”

Image

Trong khi đó, một hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây cho thấy công ty đầu tư đa quốc gia của Mỹ BlackRock đã kiếm được 369.137 USD lợi nhuận từ hợp đồng tương lai Bitcoin kể từ tháng 7 năm nay.