Doanh thu tiền điện tử của Robinhood giảm kỷ lục 78% trong quý 3

Robinhood đã công bố tổng doanh thu tiền điện tử của mình đạt 233 triệu đô la trong quý thứ hai và 51 triệu đô la trong quý thứ ba, đánh dấu mức giảm 78% so với quý trước

Vì hiện nay có rất nhiều lựa chọn để giao dịch trên tiền điện tử, nên thị trường ví tiền điện tử đã bão hòa nhưng vẫn đang phát triển. Tuy nhiên, doanh thu giao dịch tiền điện tử của Robinhood Markets Inc đã rất đáng kinh ngạc.

Theo báo cáo quý 3 của công ty, được công bố vào thứ Ba, ngày 26 tháng 10, tiền điện tử của nó chiếm 51 triệu đô la (19%) trong tổng số 267 triệu đô la doanh thu dựa trên giao dịch trong quý.

Cổ phiếu của Robinhood đã giảm khoảng 8% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ Ba sau khi nền tảng giao dịch không hoa hồng không đạt được kỳ vọng về doanh thu.

Hoạt động giao dịch tiền điện tử giảm trong công ty kinh doanh bán lẻ nổi tiếng cũng dẫn đến ít tài khoản được cấp vốn mới hơn và doanh thu trong quý thấp hơn so với quý thứ hai.

Một trong những sản phẩm được khách hàng Robinhood yêu cầu nhiều – ví – có thể khiến công ty trở thành điểm dừng chân cho các nhà kinh doanh bán lẻ. Công ty đã nói rằng hơn một triệu khách hàng đã đăng ký ví tiền điện tử của mình.

Vào tháng 9, Robinhood Markets thông báo rằng họ đã lên kế hoạch bắt đầu thử nghiệm ví tiền điện tử vào tháng 10, với đợt triển khai rộng rãi hơn vào năm 2022.

Công ty cũng đã tuyên bố kế hoạch khảo sát khách hàng giao dịch tiền điện tử hiện tại của mình trong vài tuần tới để bắt đầu thử nghiệm các ví mới và cung cấp phản hồi, sau đó chia sẻ phản hồi và giải quyết vấn đề đó công khai thông qua blog và tài khoản mạng xã hội trên Twitter.

Công ty tin rằng cái gọi là ví tiền điện tử sẽ cho phép khách hàng nhận, giao dịch và chi tiêu các loại tiền kỹ thuật số và chuyển chúng vào và ra khỏi ứng dụng Robinhood.

Một số suy đoán rằng nhu cầu lớn từ các nhà giao dịch bán lẻ để Robinhood niêm yết đồng tiền Shiba Inu trong nền tảng của nó cũng đã dẫn đến sự sụt giảm trong giao dịch tiền điện tử của nó. Nhưng theo hồ sơ cuối cùng của công ty, 64% doanh thu tiền điện tử đến từ Dogecoin.

Trong báo cáo quý 3, công ty cho biết một số yếu tố, bao gồm tính thời vụ, sự biến động của thị trường, hành vi kinh doanh bán lẻ và các sự kiện thị trường không lường trước, đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Nó cũng suy đoán rằng các vấn đề tương tự có thể tiếp tục trong Q4.

Ngoài ra, ngoài tiền điện tử trong báo cáo quý 3 của Robinhood, tổng doanh thu ròng 365 triệu đô la của công ty đã giảm 35% so với quý trước. Trong khi người dùng hoạt động hàng tháng cũng giảm xuống 18,9 triệu trong quý trước từ 21,3 triệu trong quý 2.

Robinhood, được giới thiệu vào năm 2015, tuyên bố rằng đây là một nền tảng đầu tư miễn phí hoa hồng cho cổ phiếu, quỹ giao dịch trao đổi và tiền điện tử, nơi khách hàng có thể sử dụng các công cụ để giúp định hình tương lai tài chính cá nhân của họ.