Dự án blockchain của Trung Quốc BSN mở rộng sang Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan

Dự án blockchain của Trung Quốc BSN đến Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan sau khi ra mắt cổng BSN Hồng Kông và Ma Cao.

Dự án blockchain do chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn, Mạng Dịch vụ dựa trên Blockchain (BSN), tiếp tục mở rộng sự hiện diện toàn cầu bằng cách thiết lập hai cổng thông tin mới ở Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan.

Red Date Technology, kiến ​​trúc sư đằng sau dự án BSN, đã ký một thỏa thuận với công ty tư vấn Thổ Nhĩ Kỳ, Trung tâm Điều phối Doanh nghiệp Trung Quốc của Thổ Nhĩ Kỳ (TUCEM), để ra mắt hai cổng BSN quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan vào cuối tháng 12 năm 2021.

Được thành lập vào năm 2006, TUSEM đã trở thành một trung tâm hợp tác kinh tế lớn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc. Công ty sẽ là nhà điều hành độc quyền của hai cổng BSN mới cung cấp dịch vụ blockchain (BaaS) ở Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan.

Các cổng thông tin mới sẽ cho phép các nhà phát triển blockchain ở Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan xây dựng các ứng dụng BaaS bằng cách sử dụng cổng BSN toàn cầu hỗ trợ các blockchain lớn như mạng Ethereum, Algorand, Polkadot, Tezos, ConsenSys Quorum, Corda và những người khác. Sáng kiến ​​nhằm giải quyết những thách thức lớn liên quan đến việc phát triển các ứng dụng blockchain, cho phép khả năng tương tác của blockchain và cắt giảm chi phí phát triển.

“Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã đóng một vai trò như một cầu nối giữa châu Á và châu Âu và vì vậy rất phù hợp khi cổng BSN đầu tiên bên ngoài châu Á sẽ được ra mắt ở đó,” Giám đốc điều hành của Red Date Technology, Yifan He cho biết.

Mehmet Akfırat, chủ tịch TUCEM và là người đứng đầu BSN Thổ Nhĩ Kỳ, nói rằng cổng thông tin BSN của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đóng góp vào sự phát triển xã hội và hòa nhập tài chính. Theo giám đốc điều hành, cả Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan đều tham gia rất nhiều vào phát triển blockchain.

Anh ấy nói với Cointelegraph rằng BSN không chọn vị trí cho các cổng thông tin quốc tế của mình. “Miễn là chúng tôi có các đối tác địa phương tốt ở một số khu vực, chúng tôi không thực sự bận tâm về việc họ đang ở đâu,” giám đốc điều hành cho biết thêm rằng BSN cũng đang nói chuyện với các đối tác tiềm năng từ Hoa Kỳ, Châu Âu và Úc.

Giám đốc điều hành cũng lưu ý rằng BSN không vận hành các cổng thông tin quốc tế của mình. “Tất cả đều được xây dựng và vận hành bởi các đối tác địa phương của chúng tôi. Họ sở hữu các cổng thông tin, tận dụng cơ sở hạ tầng BSN để xây dựng trang BaaS mạnh mẽ nhất với chi phí thấp, ”ông nói.

BSN gần đây đã ra mắt cổng thông tin Hồng Kông và Ma Cao vào ngày 1 tháng 9, góp phần phát triển hơn 30 dự án blockchain mới. BSN cũng có kế hoạch thành lập cổng BSN quốc tế tại Hàn Quốc vào tháng 11.

Vào tháng 1 năm 2021, BSN đã công bố kế hoạch xây dựng một mạng lưới thanh toán kỹ thuật số toàn cầu cho các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) – điều này theo sau các ý định trước đó nhằm hỗ trợ stablecoin cho các dịch vụ khác nhau trên hệ sinh thái BSN.

Tuy nhiên, theo He, BSN không còn tham gia vào “bất kỳ dự án nào liên quan đến CBDC” và cũng đã từ bỏ kế hoạch stablecoin của mình.

“BSN sẽ không còn tích hợp stablecoin nữa. Chúng tôi chuyển kế hoạch đó sang một dự án hoàn toàn mới khác, không có liên kết với BSN. Đối với BSN, chúng tôi đang tập trung vào việc mở rộng dấu chân ở các quốc gia khác nhau, ”ông nói với Cointelegraph.