Edward Snowden cho rằng: Bitcoin đang trở nên mạnh mẽ hơn bất chấp các cuộc đàn áp của chính phủ

Người tố cáo nổi tiếng đã tham khảo tuyên bố của mình về Bitcoin từ tháng 3 năm 2020 trong các sự kiện của “Thứ Năm Đen”.

Edward Snowden đã quảng cáo về tính chống phân mảnh của Bitcoin (BTC) mặc dù ngày càng tăng cường giám sát quy định đối với tiền điện tử trên toàn thế giới.

Tweet vào Chủ nhật, cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ tuyên bố rằng Bitcoin đã trở nên mạnh mẽ hơn nhờ các lệnh cấm của chính phủ và các chính sách chống tiền điện tử.

Các nhận xét tham khảo trên tweet của Snowden được đưa ra vào ngày 13 tháng 3 năm 2020, trong bối cảnh khủng hoảng của sự suy giảm Thứ Năm Đen đã chứng kiến ​​thị trường tiền điện tử và cổ phiếu tăng giá trong bối cảnh lo ngại về đại dịch coronavirus.

Theo báo cáo của Cointelegraph vào thời điểm đó, Snowden không hề lo lắng trước sự sụt giảm 50% của Bitcoin, nói rằng đây là lần đầu tiên anh ấy “cảm thấy muốn mua Bitcoin”.

“Đã tăng ~ 10 lần kể từ đó, bất chấp một chiến dịch toàn cầu được phối hợp của các chính phủ nhằm làm giảm sự hiểu biết của công chúng về — và sự ủng hộ — tiền điện tử”, Snowden đã tweet vào Chủ nhật.

Trong vụ tai nạn Thứ Năm Đen vào tháng 3 năm 2020, Bitcoin đã giảm xuống còn 3.800 đô la nhưng kể từ đó đã tiếp tục thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là khoảng 64.800 đô la.

Giao dịch trên 47.000 đô la vào thời điểm báo chí, giá giao ngay BTC đã tăng hơn 10 lần kể từ tweet của Snowden vào tháng 3 năm 2020.

Thật vậy, năm 2021 là một năm quét sạch các cuộc đàn áp Bitcoin và tiền điện tử, đặc biệt là ở Trung Quốc với việc các nhà chức trách ở Bắc Kinh tăng cường chống lại các chính sách tiêu cực về tiền điện tử.

Một số thợ đào Bitcoin đã rời Trung Quốc, chuyển phần cứng của họ đến các địa điểm ở nước ngoài. Việc ngừng hoạt động khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc thậm chí còn tạm thời gây ra sự sụt giảm lớn trong tỷ lệ băm Bitcoin.

Các quan điểm chống Bitcoin dường như cũng tràn lan ở Washington, với một số thành viên của Quốc hội tán thành những lời hùng biện tiêu cực về tiền điện tử trong khi cũng kêu gọi các luật nghiêm khắc hơn.

Các nhà quản lý như Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, cũng đã thúc đẩy các luật nghiêm ngặt hơn về tiền điện tử mà các nhà phê bình cho rằng có thể làm mất trật tự đổi mới kỹ thuật số ở Mỹ.

Trong khi đó, việc áp dụng Bitcoin tiếp tục phát triển, với các quốc gia thậm chí còn tham gia vào hỗn hợp. El Salvador gần đây đã làm nên lịch sử khi là quốc gia đầu tiên chấp nhận BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong một động thái có thể có ý nghĩa quan trọng trên khắp Trung và Nam Mỹ.

Snowden trước đây thậm chí đã bình luận về Luật Bitcoin của El Salvador, nói rằng các quốc gia khác có thể được khuyến khích chấp nhận BTC như một tài sản dự trữ.