Fintech dự báo giá BTC sẽ đạt $80 nghìn trong năm nay

Mục tiêu giá 80.000 đô la cho Bitcoin ngụ ý mức tăng hơn 28% so với mức hiện tại – một động thái cũng sẽ rất thuận lợi cho các altcoin.

Một môi trường vĩ mô thuận lợi, các nguyên tắc cơ bản trực tuyến mạnh mẽ và sự chấp thuận của các quỹ giao dịch trao đổi dựa trên tương lai (ETF) mới ở Hoa Kỳ được thiết lập để đưa Bitcoin (BTC) lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong quý này, theo một cuộc khảo sát của các chuyên gia trong ngành fintech do Finder ủy quyền.

Ban điều hành ngành gồm 50 người dự kiến ​​Bitcoin sẽ đạt đỉnh chỉ trên 80.000 đô la trong quý này trước khi kết thúc năm ở mức khoảng 71.400 đô la. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đang giao dịch ở mức 62.600 đô la vào thứ Ba, theo Cointelegraph Markets Pro. Mục tiêu 80.000 đô la thể hiện mức tăng thêm 28% cho BTC trong những tháng tới.

Ban điều hành của Finder bao gồm Giám đốc điều hành của Cypherpunk Holdings, Daniel Cawrey, Giám đốc điều hành của Bitcoin Reserve Nik Oraevskiy, Giám đốc Kraken Jonathon Miller, nhà phân tích nghiên cứu Arcane Vetle Lunde và Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant. Bảy giáo sư đại học từ khắp châu Á, châu Âu và Úc cũng đưa ra những hiểu biết sâu sắc của họ.

Mặc dù mục tiêu đồng thuận đưa Bitcoin đi đúng hướng trong một quý tăng giá, nhưng nó thấp hơn rất nhiều so với mức giá sáu con số mà nhiều nhà phân tích tin rằng không chỉ là khả thi mà còn có khả năng xảy ra. Dự báo từ Standard Chartered và Bloomberg cho thấy 100.000 USD Bitcoin có thể trở thành hiện thực trong năm nay do sự kết hợp của các yếu tố kỹ thuật, cơ bản và dựa trên sự chấp nhận.

Ngoài mốc tâm lý, mục tiêu giá $100.000 BTC gần như không quan trọng bằng việc xác định khi nào chu kỳ thị trường hiện tại sẽ đạt đỉnh, giả sử nó chưa đạt đến đỉnh điểm. Sự tham gia của các tổ chức vào Bitcoin đã tăng tốc trong năm tuần qua, đưa ra một dấu hiệu thuyết phục rằng thị trường tăng giá đã tiếp tục trở lại sau đợt giảm giá vào mùa hè. Theo nhà phân tích trực tuyến Willy Woo, giai đoạn tiếp theo của thị trường Bitcoin sẽ “dễ bay hơi” hơn so với các giai đoạn tăng giá trước đó, điều này ngụ ý một khoảng thời gian dài hơn cho chu kỳ hiện tại.