FSB được G20 hậu thuẫn đặt ra lộ trình cho Stablecoin và CBDC, tối ưu hóa hệ thống thanh toán xuyên biên giới

Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB), một tổ chức tư vấn được G20 hậu thuẫn, đã trích dẫn bộ đôi Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) do chính phủ phát hành và stablecoin là động lực chính trong việc theo đuổi một hệ thống thanh toán xuyên biên giới tốt hơn.

Một báo cáo gần đây được FSB công bố nêu bật lộ trình dự kiến ​​trong quá trình xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi sang các mô hình thanh toán bền vững. Cơ quan này cho biết họ đang khuyến nghị các cơ quan có liên quan nên “thực hiện bất kỳ sửa đổi nào đối với các tiêu chuẩn và nguyên tắc hoặc cung cấp thêm hướng dẫn bổ sung cho các tiêu chuẩn và nguyên tắc hiện có dựa trên Báo cáo của FSB và sau khi xem xét các khuôn khổ hiện có của họ,” bao gồm cả về hợp tác, điều phối và chia sẻ thông tin giữa các cơ quan chức năng.

Một số quốc gia có các khuôn khổ quy định khác nhau hướng dẫn họ nắm bắt và cho phép đồng tiền ổn định và tiền tệ kỹ thuật số nói chung. Bất chấp các khuôn khổ này, hầu hết trong số đó đều không thân thiện, đã có một sự chuyển đổi đáng kể từ các mô hình thanh toán tài chính truyền thống với chi phí vốn có cao và tốc độ chậm của chúng. Nhiều người tiêu dùng đang bắt đầu chỉ dựa vào các stablecoin do tư nhân phát hành để chuyển giao giá trị.

Với nỗ lực hết mình, FSB và các tổ chức đối tác của mình đang nỗ lực để củng cố vai trò thống trị của các tài sản kỹ thuật số do tư nhân phát hành này trong thanh toán toàn cầu. Đề xuất được đề xuất để sửa đổi các tiêu chuẩn địa phương sẽ được thực hiện đến cuối năm 2021.

FSB cũng cho rằng CBDC có thể là một đối thủ cạnh tranh rất khả thi đối với các loại tiền kỹ thuật số và khuyến nghị rằng các cơ quan giám sát tiền tệ toàn cầu, bao gồm IMF, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), sẽ cần tận dụng lượng dự trữ đã kết thúc. của các thiết kế CBDC tạm thời trong nước và thử nghiệm của ngân hàng trung ương để xác định mức độ chúng có thể được sử dụng cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Hiện tại, có tới 110 Ngân hàng Trung ương đang ở các giai đoạn phát triển khác nhau của khu vực trung tâm thương mại. Mục tiêu tổng thể là cung cấp các giải pháp bền vững cho những thách thức phổ biến trong thanh toán trong nước và quốc tế. Đối với những điều này, khuyến nghị về khả năng tương tác của CBDC cũng là một đề xuất phát triển mà các công ty phát hành CBDC sẽ cần xem xét trong tương lai gần.