FTX US ra mắt thị trường NFT – Người dùng có thể giao dịch và đúc NFT Solana, hỗ trợ ETH cũng đang được triển khai

Vào thứ Hai, FTX US đã công bố ra mắt thị trường cho tài sản mã thông báo không thể thay thế (NFT). FTX giải thích rằng thị trường sẽ có NFT dựa trên Solana nhưng hỗ trợ cho NFT dựa trên Ethereum sẽ ra mắt trong tương lai gần.

FTX US tiết lộ thị trường Solana NFT mới, có kế hoạch hỗ trợ Ethereum trong tương lai gần

West Realm Shires Services Inc., công ty mẹ của FTX US, đã tiết lộ vào thứ Hai rằng sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý có trụ sở tại Hoa Kỳ đã ra mắt FTX NFTs Marketplace. Thị trường sẽ cung cấp cho người dùng FTX US khả năng đúc NFT, cũng như chuyển các bộ sưu tập kỹ thuật số. Thông báo được công bố vào ngày 11 tháng 10 cho biết rằng thị trường ban đầu sẽ lưu trữ các tài sản mã thông báo không thể thay thế (NFT) được đúc bằng Solana (SOL). “Trong tương lai gần,” FTX NFTs cũng có kế hoạch triển khai hỗ trợ Ethereum.

Brett Harrison, chủ tịch FTX US giải thích trong buổi thông báo rằng công ty đã trở nên “đắm mình trong hệ sinh thái NFT.” “Khi tìm hiểu về rất nhiều dự án trong số này, chúng tôi đã hiểu được toàn diện về nhu cầu của người sáng tạo và nhà sưu tập trong không gian,” Harrison cho biết trong một tuyên bố. “Với sự ra mắt của nền tảng này, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho cả người dùng Hoa Kỳ và toàn cầu một thị trường được quản lý trực quan và đáp ứng nhu cầu của họ.”

FTX tham gia vào một loạt các Thị trường NFT của Đối thủ cạnh tranh Kiếm hàng tỷ USD, Trao đổi để hỗ trợ tất cả các NFT Solana tuân theo Tiêu chuẩn Metaplex

FTX NFTs Marketplace thực sự sẽ có một số lượng lớn các thị trường NFT để cạnh tranh như Opensea, Rarible, Makersplace, Nifty Gateway, Wax Atomicmarket, Aavegotchi, Foundation, Superrare.co, Hic et nunc, v.v. Bản thân Opensea đang gần đạt mốc 10 tỷ đô la về doanh số khi thị trường NFT hỗ trợ cả Ethereum và Polygon đã đạt được 8,58 tỷ đô la doanh thu mọi thời đại. Trong khi hầu hết các thị trường này đều hỗ trợ Ethereum, một số trong số đó sử dụng Polygon, Tezos, Wax, BSC và Flow.

FTX US có kế hoạch thâm nhập vào hệ sinh thái Solana có thể mang lại cho thị trường một số lợi thế ban đầu bằng cách tự tách ra. Công ty nêu chi tiết rằng họ có kế hoạch làm việc “trực tiếp với những người tạo dự án Solana để đảm bảo xác minh tính xác thực” và nhấn mạnh rằng giá thầu hoặc danh sách có thể được thực hiện với nhiều loại tài sản bao gồm USD, SOL hoặc ETH. “Tất cả các Solana NFT tuân theo tiêu chuẩn Metaplex sẽ được hỗ trợ trên nền tảng FTX US,” thông báo của công ty giải thích thêm.

Harrison và FTX US tin rằng ngành công nghiệp thu thập mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã tiếp cận được với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. “Hệ sinh thái NFT đã bắt đầu thâm nhập vào văn hóa đại chúng, nhưng vẫn thiếu một nền tảng cung cấp khả năng tiếp cận và tiếp xúc dễ dàng với khán giả chính”, tuyên bố của Harrison kết luận.