Giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức $66,900

Thị trường tiền điện tử cho thấy không có dấu hiệu chậm lại, với việc Bitcoin tạo ra một cột mốc quan trọng khác để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 66.000 đô la vào thứ Tư, ngày 20 tháng 10, đánh dấu sự phục hồi rộng rãi từ mức giao dịch thấp trong vài tháng và kéo dài mức tăng của năm lên gần như 130%.

Theo CoinMarketCap, tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng 3,9%, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 66,900 đô la vào thứ Tư lúc 4 giờ chiều theo giờ ET, vượt qua kỷ lục giá trước đó là 64,889 đô la được thiết lập vào giữa tháng 4.

Giá bitcoin đã tăng 50% trong tháng này, từ mức dưới 44.000 USD vào cuối tháng 9

Sự gia tăng đã được thúc đẩy bởi những hy vọng mới mẻ rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ sẽ không áp đặt một cuộc đàn áp đối với tài sản tiền điện tử, sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư lớn như Paul Tudor Jones, George Soros, và sự ra mắt của quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên gắn với hợp đồng tương lai bitcoin (ProShares Bitcoin Strategy ETF) và sự chấp thuận của ETF tương lai Bitcoin thứ hai (VanEck bitcoin chiến lược EFT).

Đầu tháng này, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ không tuân theo lệnh cấm của Trung Quốc đối với mã thông báo tiền điện tử và thông báo này đã thúc đẩy giá Bitcoin tăng lên 5100 đô la.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 7 tháng 10, Bitcoin tiếp tục tăng giá trị của nó lên khoảng 55.000 đô la, sau khi có tin tức rằng công ty đầu tư do Tỷ phú George Soros thành lập sở hữu Bitcoin.

Trong vài ngày qua, Bitcoin đã đổi mới sức mạnh của mình, tiếp tục dao động quanh mức 63.000 đô la sau tin tức liên quan đến việc phê duyệt việc niêm yết Quỹ giao dịch tương lai (ETF) dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào thứ Ba. tuần này.

Kể từ ngày hôm qua, tiền điện tử hàng đầu dường như đã được đẩy mạnh hơn nữa lên mức cao nhất mọi thời đại, mức $ 66,900, khi các nhà đầu tư cổ vũ cho việc ra mắt thành công quỹ giao dịch tương lai Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ và chờ đợi nhiều ETF tương lai Bitcoin có khả năng ra mắt tại Mỹ trong tuần tới.

Thông báo của SEC, phê duyệt hợp đồng tương lai Bitcoin thứ hai EFT (VanEck Bitcoin Strategy EFT), dường như cũng đã thúc đẩy giá Bitcoin tăng lên mức 66.000 hiện tại.

Các ETF như vậy sẽ mua hợp đồng tương lai Bitcoin trên các thị trường được quản lý như Chicago Mercantile Exchange (CME) trong nỗ lực theo dõi hiệu suất giá của tiền điện tử thay vì mua Bitcoin thực tế và do đó mở đường cho các nhà đầu tư tiền điện tử hiểu biết của Hoa Kỳ đầu tư vào thứ được coi là “tiền mặt và mang theo” chiến lược tùy ý.

Một số nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng đã nhận xét về sự phát triển và hiện dự đoán lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn cho tiền điện tử.

Mikkel Morch, Giám đốc điều hành & Quản lý rủi ro tại quỹ đầu cơ tiền điện tử / tài sản kỹ thuật số ARK36, cho biết:

“Mặc dù mức cao nhất mọi thời đại mới luôn là thời điểm tốt để tạm dừng và ăn mừng đối với xu hướng tăng Bitcoin, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng giai đoạn thứ hai của thị trường tăng giá này trên thực tế chỉ sắp bắt đầu.”

Morch nói thêm rằng Bitcoin đã tạo ra một làn sóng các nguyên tắc cơ bản rất tích cực trong vài tuần qua. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy thiết lập mạnh mẽ hơn nhiều để tiếp tục xu hướng tăng so với trường hợp của ATH tháng 4, điều này tạo ra điều kiện hoàn hảo cho kịch bản thắt chặt nguồn cung.

Trong khi đó, Martha Reyes, Trưởng bộ phận Nghiên cứu tại sàn giao dịch và môi giới tài sản kỹ thuật số hàng đầu BEQUANT, cũng nói về sự phát triển tích cực trên thị trường và cho biết:

“Sự ra mắt của ETF hợp đồng tương lai Bitcoin ở Hoa Kỳ là một thời điểm quan trọng mà chúng tôi đã chờ đợi trong nhiều năm.”

Reyes nói thêm rằng 1 tỷ đô la được giao dịch vào ngày mở cửa của ProShares Bitcoin tương lai ETF đầu tiên “cao một cách đáng ngạc nhiên, báo hiệu nhu cầu cơ bản mạnh mẽ về một phương tiện dễ dàng tiếp cận mặc dù chi phí cao và chúng tôi thậm chí không nói về một ETF giao ngay. Giao dịch cơ sở sẽ hỗ trợ thêm cho thị trường giao ngay. Nó chắc chắn đã tạo ra hiệu ứng quả cầu tuyết của fomo tổ chức và bán lẻ.”