Giám đốc điều hành Bitfury xác nhận việc xem xét IPO là một phần của kế hoạch mở rộng

Vào năm 2018, Bitfury đã huy động được 80 triệu đô la từ các nhà đầu tư như Michael Novogratz’s Galaxy Digital với mức định giá 1 tỷ đô la.

Giám đốc điều hành của công ty xác nhận với Cointelegraph, Bitfury, một trong những công ty lớn nhất thế giới trong ngành công nghiệp blockchain, đang cân nhắc việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tiềm năng hay còn gọi là IPO, như một phần trong kế hoạch tăng trưởng toàn cầu của công ty.

“Khi Bitfury và danh mục các công ty tiếp tục mở rộng toàn cầu trong không gian tài sản kỹ thuật số, Bitfury sẽ xem xét IPO như một phần trong kế hoạch mở rộng và tăng trưởng rộng hơn của mình,” đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Bitfury, Valery Vavilov cho biết.

Theo giám đốc điều hành, Bitfury vẫn chưa xác định khi nào và trên sàn giao dịch nào mà công ty sẵn sàng tiến hành IPO. Vòng gọi vốn cuối cùng của công ty đã diễn ra vào năm 2018, với việc Bitfury huy động được 80 triệu đô la với mức định giá 1 tỷ đô la.

Các nhà đầu tư của Bitfury bao gồm quỹ đầu tư mạo hiểm châu Âu Korelya Capital, tập đoàn internet khổng lồ Naver của Hàn Quốc, các tổ chức châu Á Macquarie Capital và Dentsu Japan cũng như công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital của Michael Novogratz.

Hãng thông tấn Anh The Telegraph ban đầu đã báo cáo về kế hoạch IPO tiềm năng của Bitfury vào ngày 10 tháng 10, trích dẫn các nguồn ẩn danh tuyên bố rằng Bitfury đã khai thác công ty kế toán Big Four Deloitte để xem xét mức độ sẵn sàng ra công chúng. Ấn phẩm lưu ý rằng Bitfury hoạt động trụ sở chính tại Hà Lan mặc dù nó có trụ sở hợp pháp tại Vương quốc Anh. Bitfury đã không bình luận ngay lập tức về trụ sở hợp pháp của mình cho Cointelegraph.

Được thành lập vào năm 2011, Bitfury là một công ty lớn trong ngành, điều hành nhiều dịch vụ như thiết kế phần cứng khai thác tiền điện tử, sản xuất phần mềm và chip bán dẫn cũng như vận hành các trung tâm dữ liệu di động. Công ty con khai thác Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ của công ty, Cipher Mining, được định giá hơn 2 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2021.

Ngoài việc tập trung vào khai thác tiền điện tử, Bitfury đã tích cực làm việc về bảo mật tiền điện tử, nghiên cứu và tuân thủ blockchain, chạy các nền tảng như Crystal Blockchain, LiquidStack và phiên bản mới nhất Axelera AI. Công ty cũng là nhà cung cấp phần mềm cho một số ứng dụng toàn cầu thông qua khuôn khổ blockchain riêng Exonum, đã được thử nghiệm cho hệ thống bỏ phiếu dựa trên blockchain của Nga vào năm 2020