Giám đốc điều hành Coinbase cho biết trường hợp giữa SEC và Ripple đang ‘Diễn biến tốt hơn mong đợi’ – Các nhà đầu tư hy vọng XRP sẽ sớm được hỗ trợ

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, nói rằng vụ SEC kiện Ripple “có vẻ đang diễn ra tốt hơn dự kiến”. Ông nói thêm rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ “đang nhận ra rằng việc tấn công tiền điện tử là không phổ biến về mặt chính trị.”

Giám đốc điều hành của Coinbase nói về Vụ kiện Ripple, SEC tấn công tiền điện tử

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq, Coinbase, Brian Armstrong, đã bình luận về hành động cưỡng chế chống lại Ripple Labs của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Hai. Tham khảo một bài báo của Forbes có tiêu đề “Cuộc nổi dậy tiền điện tử mà SEC không thấy sẽ đến”, anh ấy đã tweet:

Trường hợp Ripple dường như đang diễn ra tốt hơn mong đợi. Trong khi đó, SEC đang nhận ra rằng tấn công tiền điện tử là không phổ biến về mặt chính trị (vì nó gây hại cho người tiêu dùng).

“Điều trớ trêu là những người mà họ được cho là đang bảo vệ lại chính là những người đang tấn công họ,” ông chủ Coinbase nói thêm.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã đưa ra tuyên bố tương tự về SEC. Lưu ý rằng cơ quan quản lý đang từ chối cung cấp một khuôn khổ rõ ràng cho tiền điện tử, ông nói: “Thay vì làm việc với ngành, SEC đang sử dụng các cuộc họp của họ với các công ty như là đầu mối cho các hành động thực thi của họ.” Ông nói thêm rằng nhiều chủ sở hữu XRP đã đệ đơn kiện tập thể chống lại SEC, nhấn mạnh rằng,

“Đây là những người chính xác mà SEC phải bảo vệ”.

Một số người trên Twitter bày tỏ sự ngạc nhiên khi thấy Armstrong đăng một bình luận tích cực về Ripple. Nhiều người coi tuyên bố của anh ấy như một dấu hiệu tăng giá rằng giá XRP sẽ sớm tăng.

Một số người nghi ngờ rằng Coinbase có thể sẽ sớm sử dụng lại XRP. “Có vẻ như Brian Armstrong và Coinbase nên sẵn sàng sử dụng XRP,” một người đã tweet. Tuy nhiên, một số vẫn còn hoài nghi, cho rằng Coinbase sẽ không dựa vào XRP cho đến khi vụ kiện kết thúc. Coinbase đã hủy niêm yết XRP vào tháng 1, ngay sau khi SEC đệ đơn kiện Ripple Labs và các giám đốc điều hành của nó, CEO Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen.

Bản thân công ty niêm yết Nasdaq gần đây đã gặp rắc rối với cơ quan giám sát chứng khoán khi cố gắng triển khai chương trình cho vay. Sàn giao dịch đã thảo luận về sản phẩm với SEC nhưng bị đe dọa sẽ có hành động pháp lý nếu nó tiếp tục ra mắt. Điều này đã khiến Coinbase tạm dừng sản phẩm.