Giám đốc điều hành JPMorgan: Bitcoin không có giá trị nội tại, các cơ quan quản lý sẽ có những điều chỉnh thích hợp cho nó

Giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan, Jamie Dimon, nói rằng bitcoin không có giá trị nội tại và “các nhà quản lý sẽ điều chỉnh nó.” Ông nhấn mạnh: “Nếu mọi người đang sử dụng nó để tránh thuế, buôn bán tình dục và ransomware, nó sẽ được quản lý, cho dù bạn muốn hay không.”

Ông chủ của JPMorgan về quy định Bitcoin và tiền điện tử

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành JPMorgan Chase Jamie Dimon tiếp tục bày tỏ quan điểm chống bitcoin và tiền điện tử của mình trong một cuộc phỏng vấn với Axios trên HBO, được công bố hôm thứ Hai.

Dimon được hỏi liệu bitcoin có phải là “vàng của tương lai?” Ông chủ JPMorgan trả lời:

Nó không có giá trị nội tại và các cơ quan quản lý sẽ điều chỉnh nó.

Mặc dù thừa nhận rằng tiền điện tử sẽ tồn tại lâu dài, Dimon cho biết: “Tôi luôn tin rằng nó sẽ được biến nó thành bất hợp pháp ở một nơi nào đó, giống như Trung Quốc đã biến nó thành bất hợp pháp, vì vậy tôi nghĩ đó là một chút vàng của sự ngu ngốc.”

Tương tự, một số cơ quan quản lý đã nói rằng bitcoin không có giá trị nội tại, bao gồm Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey. Để so sánh, nhiều người cũng đã chỉ ra rằng tiền tệ fiat cũng không có giá trị nội tại. Một báo cáo do Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis công bố cho biết: “Các loại tiền tệ độc quyền của nhà nước, chẳng hạn như đô la Mỹ, đồng euro và đồng franc Thụy Sĩ, cũng không có giá trị nội tại”.

Dimon được hỏi thêm rằng liệu các chính phủ có nên điều chỉnh bitcoin hay không. “Đúng vậy,” anh ta thốt lên và nói thêm: “Họ phải làm vậy. Bạn không thể điều chỉnh mọi thứ mà ngân hàng làm về chuyển tiền và không thể điều chỉnh thứ bạn gọi là tiền.” Giám đốc điều hành JPMorgan nói rõ:

Bạn có thể gọi nó là bảo mật hay tài sản hoặc thứ gì đó tương tự, nhưng nếu mọi người đang sử dụng nó để tránh thuế, buôn bán tình dục và ransomware, nó sẽ bị quản lý, cho dù bạn muốn hay không. Vì vậy, nó không phải là một tuyên bố đạo đức. Đó là một tuyên bố thực tế.

Dimon từ lâu đã là một người hoài nghi bitcoin và tiền điện tử. Anh ta đã gọi BTC là một gian lận vào tháng 9 năm 2017 nhưng sau đó hối hận vì đã đưa ra tuyên bố. Vào tháng 5, ông đã khuyên mọi người nên “tránh xa” tiền điện tử.

Trong khi tuyên bố rằng bản thân anh không quan tâm đến bitcoin, Dimon thừa nhận rằng các khách hàng của JPMorgan rất quan tâm. Vào tháng 7, ngân hàng nói rằng rất nhiều khách hàng của họ coi tiền điện tử như một loại tài sản và họ muốn đầu tư vào nó. Đến tháng 8, JPMorgan đã cung cấp sáu quỹ đầu tư tiền điện tử cho khách hàng.