Giám đốc điều hành JPMorgan nói rằng bitcoin là “vô giá trị” và phải tuân theo quy định.

Jamie Dimon, giám đốc điều hành JPMorgan Chase & Co, cho biết vào thứ Hai tại một hội nghị rằng cá nhân ông nghĩ rằng bitcoin là “vô giá trị” và tiền điện tử phải tuân theo quy định.

Jamie Dimon, giám đốc điều hành JPMorgan Chase & Co, cho biết hôm thứ Hai tại một hội nghị rằng tiền điện tử sẽ được quản lý bởi các chính phủ và cá nhân ông cho rằng bitcoin là “vô giá trị”, theo Reuters. “Bất kể ai đó nghĩ gì về nó, chính phủ sẽ điều chỉnh nó. Họ sẽ điều chỉnh nó cho các mục đích (chống rửa tiền), cho các mục đích (Đạo luật Bảo mật Ngân hàng), cho thuế ”, Giám đốc điều hành của JPMorgan cho biết.

Jamie Dimon là một nhà phê bình lớn về bitcoin

Người đứng đầu ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, Dimon, đã từng là người chỉ trích nặng nề về tiền điện tử, từng gọi nó là một trò lừa đảo và sau đó nói rằng ông hối hận về tuyên bố này. Nói rằng quan điểm của ông khác với quan điểm của ngân hàng và hội đồng quản trị của ngân hàng, CEO cho biết ông vẫn hoài nghi. Đầu năm nay, JPMorgan đã cho phép khách hàng quản lý tài sản truy cập vào các quỹ tiền điện tử, có nghĩa là các cố vấn tài chính của ngân hàng có thể chấp nhận các lệnh mua và bán từ khách hàng đối với năm sản phẩm tiền điện tử. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tổ chức đã thể hiện sự quan tâm gia tăng đối với bitcoin trong năm nay.

“Cá nhân tôi nghĩ rằng bitcoin là vô giá trị.”

Cá nhân tôi nghĩ rằng bitcoin là vô giá trị, ”Dimon nói. “Tôi cũng không nghĩ bạn nên hút thuốc lá.” “Khách hàng của chúng tôi là người lớn. Họ không đồng ý. Nếu họ muốn có quyền truy cập để mua hoặc bán bitcoin – chúng tôi không thể giữ nó – nhưng chúng tôi có thể cấp cho họ quyền truy cập hợp pháp, rõ ràng nhất có thể.” Giá Bitcoin không có phản ứng tức thời nào đối với nhận xét của Dimon. Tiền điện tử hàng đầu thế giới vừa qua đã tăng 1,7% trong ngày ở mức 57.464 đô la. Năm nay thật tuyệt vời đối với bitcoin vì nó đã đạt đỉnh trước đó khi đạt gần 65.000 đô la.