Giám đốc điều hành Microstrategy tư vấn cho Nigeria và Zimbabwe nên áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin

Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor, đã gợi ý Nigeria và Zimbabwe phát hành các loại tiền tệ được hỗ trợ bởi bitcoin nếu họ muốn khắc phục nền kinh tế của mình. Ông phỏng đoán rằng việc sử dụng tiêu chuẩn bitcoin sẽ chấm dứt nạn đói và cho phép công dân của cả hai quốc gia có một cuộc sống tốt đẹp.

Tiền tệ quốc gia được hỗ trợ bởi Bitcoin

Trong một video clip, nơi anh ấy cũng tuyên bố rằng mạng Bitcoin không thể mở rộng, Saylor gợi ý rằng nếu Nigeria và Zimbabwe mua số bitcoin trị giá 2-3 tỷ đô la, họ có thể chấm dứt những thảm họa tiền tệ mà họ đang phải đối mặt. Saylor giải thích:

Bạn muốn sửa quốc gia của mình như Nigeria hay Zimbabwe? Cách bạn sửa chữa đất nước của mình là bạn mua bitcoin trị giá 2 tỷ đô la, 3 tỷ đô la và bạn phát hành tiền tệ được hỗ trợ bởi bitcoin. Đó là tiêu chuẩn bitcoin. Và mọi công dân của bạn sẽ ngừng chết đói. Và họ sống một cuộc sống tử tế.

Bitcoin với tư cách là ‘the Kingmaker’

Trước khi đề cập đến Nigeria và Zimbabwe, Saylor, công ty hiện nắm giữ hơn 114.000 bitcoin, cũng xác định Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia khác có thể mua bitcoin và sử dụng chúng để hỗ trợ đồng lira. Theo Saylor, nếu Thổ Nhĩ Kỳ mua số bitcoin trị giá 5 tỷ đô la và giữ chúng trong 5 năm tới, điều này có khả năng tăng cường sức mạnh cho đồng lira.

Bất chấp những lời khuyên can liên tục của Saylor, chỉ có một quốc gia, El Salvador, dường như đã chú ý đến lời khuyên. Nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Nigeria, thay vào đó đã chọn tạo ra các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ mà họ hy vọng sẽ làm giảm sức hấp dẫn của bitcoin.

Tuy nhiên, trong cùng một video, Saylor khẳng định điều này sẽ xảy ra và điều này sẽ chứng minh rằng bitcoin là “kẻ tạo ra vua”.