Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cảnh báo Siêu lạm phát sẽ sớm xảy ra ở Hoa Kỳ và Thế giới

Giám đốc điều hành Twitter và Square Jack Dorsey đã cảnh báo rằng siêu lạm phát sẽ sớm xảy ra ở Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới. “Siêu lạm phát sẽ thay đổi mọi thứ. Nó đang xảy ra, ”anh dự đoán. Tuy nhiên, nhiều người không đồng ý với anh ta.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cho biết Mỹ sẽ sớm trải qua siêu lạm phát

Giám đốc điều hành của Twitter và Square Inc., Jack Dorsey, đã tweet một cảnh báo về siêu lạm phát ở Hoa Kỳ vào thứ Sáu. “Siêu lạm phát sẽ thay đổi mọi thứ. Nó đang xảy ra,” anh viết.

Các bình luận tràn ngập tweet của anh ấy. Tại thời điểm viết bài, nó đã thu hút được hơn 7 nghìn bình luận và được thích 70,1 nghìn lần và được tweet lại 22,9 nghìn lần. Trong một tweet tiếp theo, Dorsey nhấn mạnh: “Nó sẽ sớm xảy ra ở Hoa Kỳ và thế giới cũng vậy.”

Dòng tweet của Giám đốc điều hành Twitter được đưa ra khi lạm phát giá tiêu dùng đang gần mức cao nhất trong 30 năm ở Hoa Kỳ và ngày càng có nhiều lo ngại rằng vấn đề có thể tồi tệ hơn những gì các nhà hoạch định chính sách đã đưa ra. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thừa nhận hôm thứ Sáu rằng áp lực lạm phát “có khả năng kéo dài hơn dự kiến ​​trước đây” và có thể “kéo dài sang năm sau.”

Tuy nhiên, nhiều người không đồng ý với ông chủ Twitter rằng siêu lạm phát sẽ xảy ra ở Hoa Kỳ Patrick Horan, giám đốc chương trình Chính sách tiền tệ tại Trung tâm Mercatus thuộc Đại học George Mason, nhận định: “Ở Hoa Kỳ, siêu lạm phát không xảy ra”. Đồng nghiệp của ông, Lawrence White, giáo sư kinh tế tại cùng trường đại học, nói: “Điều đang xảy ra là lạm phát cao hơn, không phải siêu lạm phát (ngoại trừ ở Venezuela). Thật tệ khi Twitter không cho phép Jack chỉnh sửa tweet của anh ấy.”

Daniel Drezner, giáo sư tại Trường Fletcher của Đại học Tufts, lưu ý: “Tôi đã sống qua siêu lạm phát thực tế ở Ukraine vào đầu những năm 1990. Đây không phải là bạn đời.”

Nhà kinh tế học Steve Hanke, một người hoài nghi bitcoin, người tự hào là chuyên gia về lạm phát và siêu lạm phát, nhận xét:

Đã có 62 cuộc siêu lạm phát được chứng nhận trong lịch sử thế giới. Hiện tại, không có quốc gia nào đang xảy ra siêu lạm phát. Jack nên biết tốt hơn là tweet những tuyên bố thiếu trách nhiệm trước công chúng.

Trong khi một số người trên Twitter không đồng ý với tuyên bố của Hanke, Dorsey chỉ trả lời bằng biểu tượng cảm xúc “lăn trên sàn cười.”

Một số người chú ý đến cảnh báo của Dorsey, đăng dòng tweet “Cảm ơn Chúa vì bitcoin”, lưu ý rằng BTC chắc chắn sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới.

Alex Gladstein, giám đốc chiến lược tại Tổ chức Nhân quyền, đã nhận xét về dòng tweet siêu lạm phát của Dorsey:

Những người bị sốc bởi dòng tweet này sống trong một bong bóng đặc quyền tài chính. 1,3 tỷ người sống dưới lạm phát gấp đôi, gấp ba hoặc bốn con số: Thổ Nhĩ Kỳ, Nigeria, Ethiopia, Iran, Lebanon, Venezuela, Cuba, Sudan và hơn thế nữa. Đây đã là một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất thế giới.