Huobi đóng cửa các công cụ phái sinh tiền điện tử như một phần trong kế hoạch giảm giá cho các nhà giao dịch Trung Quốc

Bằng cách ngừng giao dịch phái sinh trên Huobi, công ty tiến thêm một bước nữa để đóng cửa các hoạt động của mình tại Trung Quốc.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Huobi đã kết thúc giao dịch hợp đồng tương lai và các giao dịch phái sinh khác ở Trung Quốc đại lục vào thứ Sáu, theo kế hoạch.

Đầu tháng này, sàn giao dịch tiền điện tử đã thông báo trên trang web của mình rằng họ sẽ giải quyết tất cả các hợp đồng tương lai và các hoạt động phái sinh khác cho tất cả người tiêu dùng Trung Quốc vào thứ Sáu như một phần của kế hoạch ngừng hoạt động lớn hơn ở nước này.

Huobi là sàn giao dịch đầu tiên thông báo rằng họ sẽ rút khỏi Trung Quốc đại lục do chính phủ Trung Quốc kiên trì từ chối dỡ bỏ lệnh cấm Bitcoin (BTC). Vào ngày 24 tháng 9, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Trung Quốc đã tổ chức một cuộc họp cổ đông, vào thời điểm đó, các cổ đông của công ty đã nhất trí quyết định rời khỏi Trung Quốc và rút hoạt động của mình.

Theo báo cáo của Cointelegraph, người đồng sáng lập Tập đoàn Huobi, Du Jun, đã thề sẽ bảo đảm tất cả tài sản tiền điện tử cho các tài khoản Trung Quốc trước khi đóng cửa vĩnh viễn vào ngày 31 tháng 12.

Theo sau sự dẫn đầu của Huobi, các công ty và nền tảng liên quan đến tiền điện tử khác như các nhóm khai thác tiền điện tử và các nhà sản xuất thiết bị khai thác đã áp dụng chiến lược tương tự. Danh sách này bao gồm Binance, BTC.com và Bitmain, trong số những người khác. Sàn giao dịch tiền điện tử CoinEx đã thông báo rút khỏi Trung Quốc và Renrenbit – được thiết lập bởi “vua OTC” của Trung Quốc, Zhao Dong – cũng đang ngừng hoạt động.

Cuộc di cư này là kết quả của một nỗ lực của chính phủ bắt đầu vào cuối tháng 9 khi 10 cơ quan chức năng của Trung Quốc – bao gồm Bộ Công an và Tòa án Nhân dân Tối cao, cũng như ngân hàng chính của đất nước – công bố lệnh cấm toàn diện đối với giao dịch tiền điện tử.

Phát biểu tại Hội nghị Mã ở Los Angeles vào cuối tháng 9, Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, cho biết ông nghĩ rằng tiền điện tử đang trên đà xói mòn quyền lực của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Do đó, lệnh cấm tiền điện tử của chính phủ được thiết lập để tiếp tục.